• Thứ Bảy, 03/10/2009 15:00 (GMT+7)

  Smart Alert chiến thắng tại Mobile DevCamp2009

  Mobile DevCamp, Ngày hội Phát triển Ứng dụng Di động đã lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam từ 26 - 27/9/2009 tại TP.HCM với sự tài trợ của Orange France Telecom.

  Đây là sự kiện dành cho các nhà phát triển ứng dụng di động để chia sẻ, học hỏi và cùng nhau sáng tạo những ứng dụng di động mới. Ngày hội này bao gồm chương trình hội thảo về những hệ điều hành cho ĐTDĐ mới nhất và tiếp nối bằng cuộc thi lập trình kéo dài 24 giờ liên tục.

  Các nhóm lập trình sẽ tranh tài để sáng tạo ra những ý tưởng ứng dụng di động và hiện thực hoá dưới hướng dẫn của Ban tổ chức.Các chuyên gia đến từ một số công ty của Việt Nam như: FPT, Địa Điểm, và Tech Propulsion Labs đã tự họp để thuyết trình và chia sẻ kinh nghiệm phát triển ứng dụng cho các nền tảng di động.

  Orange France Telecom đã trao tặng phần thưởng cho đội có ứng dụng sáng tạo nhất trong cuộc thi là Smart Alert Team với Smart Alert - ứng dụng theo dõi thông tin trên ĐTDĐ sử dụng hệ điều hành Android, cho phép người sử dụng có thể cập nhật thông tin từ nhiều nơi với thời gian nhanh nhất. Với một từ khóa người dùng có thể nhận cập nhật được tin tức từ các website hay các blog. Ứng dụng này cũng sẽ lưu lại tất cả những trang thông tin người sử đã truy cập và gửi thông báo khi có thông tin cập nhật liên quan đến từ khóa được tìm kiếm.

  Đội thắng cuộc cũng sẽ được mời ra Hà Nội trong 2 ngày và biểu diễn những ứng dụng đoạt giải tại gian hàng của Orange France Telecom trong triển lãm Vietnam Comm 2009 sẽ diễn ra trong thời gian tới. "Orange France Telecom luôn luôn ủng hộ tinh thần mà Mobile DevCamp 2009 đề cao, đó là cùng nhau chia sẻ, học hỏi và sáng tạo", ông Jacques Fulcrant, Giám đốc quốc gia của Orange France Telecom tại Việt Nam nói và cho biết: "Chúng tôi tin tưởng rằng thế hệ trẻ Việt Nam chính là chìa khoá nắm giữ tiềm năng phát triển của các ứng dụng viễn thông trong tương lai".

  Nhật Bình

  ID: O0910_1