• Thứ Sáu, 02/10/2009 11:06 (GMT+7)

  YCH và Protrade thành lập Trung tâm logistic

  Ngày 1/10/2009, Tập đoàn YCH và Công ty Sản xuất Xuất nhập khẩu Bình Dương (Protrade) đã ký kết thành lập Trung tâm kho vận (logistic) tại Bình Dương.

  Tại lễ ký kết.
  Tổng Giám đốc Tập đoàn YCH, ông Robert Yap, cho biết: YCH được thành lập vào năm 1955, tại Singapore, là đối tác về logistics và quản lý chuỗi cung ứng toàn diện cho một số công ty lớn như: Dell, Motorola, Canon, ExxonMobil, B Braun, Moet-Hennessy và Friesland Campina. Trung tâm kho vận của YCH và Protrade được thành lập với diện tích 6.9 ha sẽ xây dựng trong 2 giai đoạn. Trung tâm có sức chứa toàn bộ hơn 50.000 pallet, với vốn đầu tư là 14 triệu đô la Mỹ, đáp ứng các yêu cầu về chuỗi cung ứng của cụm công nghiệp từ sản xuất điện tử đến các hàng hoá tiêu dùng.

  Ông Robet Yap cam kết đảm bảo tất cả các tiện ích và thiết bị mới đều thân thiện với môi trường, các tiện ích sẽ đạt tiêu chuẩn chứng nhận tiên phong trong ngành năng lượng và thiết kế thân thiện với môi trường (LEED), giấy chứng nhận quốc tế của Mỹ trong 6 lĩnh vực chủ yếu về con người và sức khoẻ môi trường, phát triển bền vững, tiết kiệm nước, sử dụng năng lượng hiệu quả, lựa chọn tài nguyên và nhiên liệu, chất lượng môi trường trong nhà xưởng và sự cải tiến trong thiết kế. Trung tâm sẽ bắt đầu hoạt động vào quý 1/2010. Hiện, trung tâm đã có được khách hàng đầu tiên là FrieslandCampina Vietnam, công ty sản xuất các sản phẩm từ sữa tại Việt Nam với 2 nhà máy ở Bình Dương và Hà Nam.

  “YCH sẽ thiết lập mạng lưới trung tâm kho vận tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việc mở rộng kinh doanh vào Việt Nam là một phần của chiến lược này”, ông Robert Yap nói.

  Chủ tịch và Tổng Giám đốc Công ty Protrade, Nguyễn Văn Minh cho rằng, sự liên kết này sẽ giúp kết hợp được những giải pháp quốc tế của YCH và những phương pháp tốt nhất trong công nghệ quản lý chuỗi cung ứng với sự am hiểu của Protrace về kinh nghiệm và tình hình kinh doanh trong nước nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao về các dịch vụ giá trị gia tăng trong ngành công nghiệp logistics của Việt Nam.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung nói: “Việc thâm nhập của YCH vào Bình Dương là một động lực rất lớn đối với nền kinh tế của Bình Dương. Thông qua năng lực và giải pháp mang quốc tế của YCH sẽ không những nâng tiêu chuẩn của công nghệ logictics địa phương mà còn giúp tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh của các công ty hoạt động ở đây bằng việc tăng cường hiệu quả logistics của họ…”

  Protrade là doanh nghiệp nhà nước thành lập năm 1982 hiện có 5.000 nhân viên. Ngành nghề chính của Protrade gồm: Chế biến nông lâm sản, vui chơi - giải trí, bất động sản và chăm sóc sức khỏe.

  Quỳnh Anh

  ID: O0910_1