• Thứ Ba, 06/10/2009 11:40 (GMT+7)

  Trao giải cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Photo Marathon

  Ngày 3/10/2009, cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Photo Marathon lần thứ 4 đã khởi động tại Hà Nội với 860 tay máy chuyên nghiệp và không chuyên tham gia.

  Tác phẩm đoạt giải nhất chung cuộc của tác giả Chu Đức Minh.

  Cuộc thi được tổ chức với mục đích khơi dậy tình yêu nhiếp ảnh trong cộng đồng cũng như phát hiện những tài năng mới. Theo quy định của cuộc thi, các tác giả tham gia sẽ tham gia chụp ảnh theo 3 vòng thi với 3 chủ đề được công bố lần lượt.

  Mỗi vòng thi, các thí sinh sẽ có 3 tiếng đồng hồ để chụp ảnh. Chủ đề của vòng sau sẽ chỉ được thông báo sau khi các tác giả hoàn thành vòng thi trước đó. Tên của người chiến thắng, bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố vào cuối ngày.

  Các chủ đề được đưa ra ở cuộc thi Canon Photo Marathon lần này là Gia đình, Việt Nam mới và Phối màu (RGB).

  Ông Mike Asao, Trưởng đại diện Canon Singapore tại Việt Nam, cho biết, ông thật sự bất ngờ với số lượng thí sinh đăng ký tham dự. Họ thuộc mọi lứa tuổi, nghề nghiệp và quốc tịch khác nhau.

  Ban giám khảo của cuộc thi năm nay bao gồm ông Mike Asao, ông Roland Poon, Giám đốc cấp cao, Bộ phận thông tin và hình ảnh tiêu dùng khu vực Nam và Đông Nam Á Công ty Canon và nhiếp ảnh gia nổi tiếng Kris LeBoutillier, người đã có nhiều năm kinh nghiệm về nhiếp ảnh chuyên nghiệp.

  Giải nhất của chủ đề Gia đình đã được trao cho nữ thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hằng. Giải nhất chủ đề Việt Nam mới thuộc về một  thí sinh nước ngoài và giải RGB được trao cho thí sinh Nguyễn Thành Đạt.

  Một Giải nhất chung cuộc đã được trao cho thí sinh Chu Đức Minh cùng với máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp EOS 500D kèm Lens Kit và máy in PIXMA Pro 9000. Ngoài ra, người được giải nhất chung cuộc sẽ được tặng một chuyến đi Đào tạo về nhiếp ảnh 8 ngày tại Nhật Bản do Canon tài trợ. Canon Photo Marathon 2009 sẽ tới TP.HCM vào ngày 10/10/2009.

  Đức Minh

  ID: O0910_1