• Thứ Tư, 07/10/2009 08:34 (GMT+7)

  Khởi động chương trình “Máy tính học đường” giai đoạn 2

  Intel đã chính thức triển khai giai đoạn 2 chương trình “Máy tính học đường” với sự hợp tác của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

  Ông Navin Shenoy, Phó chủ tịch tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Intel châu Á - Thái Bình Dương, cho biết giai đoạn 2 của chương trình sẽ được triển khai ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh ở các vùng sâu, vùng xa và hải đảo có thể tiếp cận với máy tính và Internet. Sự tham gia của VNPT vào thị trường phân phối máy tính sẽ giúp đa dạng hóa các gói sản phẩm và dịch vụ giữa máy tính và Internet.

   

  Bà Debjani Ghosh, Giám đốc khu vực Đông Nam Á kiêm Tổng giám đốc Intel Việt Nam và ông Navin Shenoy, Phó chủ tịch tập đoàn - Tổng giám đốc Intel châu Á - Thái Bình Dương (đứng thứ 2,3 từ phải sang trái) và các đại diện của VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu.

   

  Tại lễ công bố ra mắt giai đoạn 2 của chương trình “Máy tính học đường”, VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu (BR - VT) đã trao 100 suất học bổng với giá trị 100 triệu đồng cho Sở GDĐT BR - VT. Đồng thời, Intel Việt Nam cũng tặng 30 chiếc máy tính Classmate PC dùng bộ vi xử lý Intel Atom N270 cho trường THPT Võ Thị Sáu và 10 bộ máy tính Nettop (máy tính để bàn có cấu hình đơn giản thích hợp lướt web và tìm kiếm thông tin) sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom 230 cho “Vườn tri thức VNPT” ở huyện Côn Đảo, tỉnh BR - VT. Tất cả các loại máy nói trên đều kết nối với Internet băng thông rộng của VNPT.

   

  Giai đoạn 2 của chương trình sẽ tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh được mua máy tính với giá ưu đãi và được hỗ trợ tài chính ở các điểm dịch vụ Internet của VNPT. Giáo viên, học sinh có thể trả góp toàn bộ chi phí với mức thấp nhất là 170.000 nghìn đồng/tháng, dành cho khoản trả góp là 24 tháng. Các thủ tục hậu mãi và bảo hành cũng được tiến hành ở các điểm dịch vụ VNPT ở địa phương.   

   

  Giai đoạn 2 của chương trình sẽ được triển khai từ ngày 6/10 đến hết 30/11/2009. BR - VT là nơi thí điểm đầu tiên và dự kiến mở rộng tại 14 tỉnh, thành trong cả nước cho đến cuối năm 2009. Trong giai đoạn 1 của chương đã có gần 60.000 máy tính được sử dụng với đối tượng là giáo viên, sinh viên và học sinh.

   

  Phương Nga

  ID: O0910_1