• Thứ Năm, 08/10/2009 08:56 (GMT+7)

  Sắp khai mạc FECIT 2009

  Hội chợ triển lãm hàng điện tử và CNTT - FECIT 2009 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 18/10/2009 tại Khu liên hợp Thể dục Thể thao Phú Thọ, 221 Lý Thường Kiệt, TP.HCM.

  Ban tổ chức cho biết, sau hơn một tháng phát động, tính đến đầu tháng 10/2009 đã có 70 đơn vị tham gia với 102 gian hàng trưng bày và bán sản phẩm trong sự kiện này. Có nhiều công ty thuộc CLB ICT Reseller như Phong Vũ, Anh Phương, Hoàn Long, Nova, Thành Nhân, Khai Trí HP Showroom, Sáng Tạo, Cửu Long; các doanh nghiệp thuộc CLB lắp ráp máy tính Việt Nam như FPT Elead, Robo, Mêkông Xanh, Khai Trí… và các công ty nổi tiếng trong ngành CNTT và điện tử như Tiến Đạt, Misa, V.E.N.R, Long Vũ…

  Điểm nhấn của FECIT 2009 là hội chợ bán hàng sản phẩm điện tử và CNTT công nghệ mới với giá cực rẻ thông qua hình thức bốc thăm mua hàng trong chương trình giờ vàng, giảm giá bán từ 30% đến 50% với các sản phẩm như màn hình LG TV Monitor LCD 19”, RAM và USB Kingston, Kingmax, card màn hình và mainboard Gygabyte; máy in đa chức năng Brother, đầu karaoke DVD Tiến Đạt, karaoke hiện đại Magicsing, máy tính classmate PC của công ty Khai Trí; máy chủ của công ty Robo; các phụ kiện máy tính của công ty Cửu Long… Chương trình giờ vàng sẽ được tổ chức liên tục trong 4 ngày hội chợ; các sản phẩm được chia đều bán trong 5 lần mỗi ngày vào 10h30, 11h30, 14h, 15h, 16h. Thông tin chi tiết về chương trình giờ vàng cập nhật trên www.fecit.com.vnwww.hca.org.vn. Vào cuối mỗi ngày hội chợ sẽ có chương trình bốc thăm trúng thưởng loa Soundmax và CPU Intel.

  Ông Phạm Thiện Nghệ, Tổng thư ký HCA, Trưởng ban tổ chức FECIT 2009, tổng kết và báo cáo về tình hình tổ chức hội chợ, cho biết: Khẩu ngữ của FECIT 2009 là “Ngày hội giờ vàng - Săn hàng giá rẻ”. Hội chợ tổ chức chủ yếu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và hướng đến khách hàng. “Người tham gia sẽ thắng là chính”, ông Nghệ nói. Các hãng đã hỗ trợ 17 mặt hàng, 2.300 sản phẩm để bán trong các giờ vàng và có hơn 15.000 sản phẩm giảm giá từ 10% - 20%.

  Ông Nghệ cho biết, sự kiện còn có ngày hội việc làm với thông tin cụ thể ngày nào, công ty nào tuyển bao nhiêu trên www.hca.org.vn và www.fecit.com.vn. Riêng trên fecit.com.vn có cho đăng ký hồ sơ. “Intel cho biết sẽ tuyển dụng trực tiếp nhiều vị trí nhưng ứng viên phải đạt yêu cầu. HCA sẽ tổ chức tập huấn cho ứng viên để không vấp những lỗi không đáng có khi phỏng vấn”, ông Nghệ nói. Theo ông, nét mới của kỳ hội chợ này là sự kiện nhiếp ảnh - Photo Corner do diễn đàn vnphoto.net và Câu lạc bộ Nhiếp ảnh thuộc HCA (HCA Photo Club) đồng tổ chức. Rất nhiều hãng máy ảnh tham gia, trong đó Nikon phụ trách tổ chức. Có những tác phẩm của HCA Photo Club được trưng bày. Người tham quan được chụp ảnh và in ảnh miễn phí. “Ít nhất 1 chiếc Harley sẽ được trưng dụng để người đẹp ngồi lên làm dáng - chụp hình”. Ban tổ chức cũng tổ chức cuộc thi ảnh “FECIT và bạn”, mỗi ngày đều có giải thưởng, trong đó các giải nhất, nhì, ba rất cao là Laptop Asus, Netbook của CMS, Classmate PC của Khai Trí.

  Ông Ô Văn Đức, Giám đốc Công ty Anh Phương, đơn vị tham gia tích cực vào FECIT 2009 nói tại họp báo: “Đây là hội chợ mà chúng tôi đón chờ suốt 20 năm nay”. Tại phần trả lời báo chí, ông Nguyễn Phúc Tuấn, Phó chủ nhiệm ICT Reseller Club, giải thích về thực hiện giờ vàng sao cho công bằng, khách quan. Tại khu vực đăng ký sẽ có thông tin về giờ vàng, các thùng phiếu liên quan sản phẩm. Một người có thể quan tâm nhiều sản phẩm. Đúng giờ, Ban tổ chức mang thùng phiếu vào để bốc thăm công khai, khách quan ở khu vực sân khấu. Phiếu “trúng quyền mua” sẽ có đóng dấu của Ban tổ chức. Trong 1 giờ vàng sẽ có 1 - 3 sản phẩm được bán. Chấp nhận người tham quan được mua cả những lần tiếp theo vì đây là hội chợ. Người của Ban tổ chức, hãng tài trợ, nhân viên cửa hàng không được mua. Kỳ vọng lớn nhất của Ban tổ chức là hội chợ sẽ được tổ chức hàng năm, năm sau khá hơn năm trước. Sở Công Thương TP.HCM đã hứa đưa hội chợ vào hoạt động thường niên của TP.HCM, các năm sau sẽ làm vào tháng 9 để trùng với tháng bán hàng khuyến mãi của TP.HCM.

  Như Dũng

  ID: O0910_1