• Thứ Bảy, 10/10/2009 14:12 (GMT+7)

  Orange France Telecom trao học bổng tài năng viễn thông

  Ngày 8/10/2009, Tập đoàn viễn thông Orange France Telecom tổ chức chương trình trao học bổng tài năng cho sinh viên Việt Nam với tên gọi "Đường tới thành công”.

  Ông Jacques Fulcrant công bố chương trình Học bổng tài năng viễn thông và chương trình hợp tác nghiên cứu Orange.
  Cụ thể, trong năm học 2009 - 2010 này, 11 học bổng Thạc sĩ và 16 suất thực tập sẽ được trao cho sinh viên 4 trường ĐH, bao gồm: Trung tâm ĐH Pháp (PUF), Học viện Bưu chính Viễn thông (PTIT), ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Bách khoa TP.HCM.

  Đây là năm thứ 4, Orange France Telecom thực hiện chương trình trao học bổng với mục đích hỗ trợ và phát triển các tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực CNTT-VT.

  Đối tượng nhận học bổng tài năng viễn thông Orange là các sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn. Học bổng sẽ bao gồm toàn bộ học phí cho khóa học Thạc sĩ trong 2 năm và tiền hỗ trợ hàng tháng cho mỗi sinh viên. Đồng thời, những sinh viên được nhận học bổng này sẽ có cơ hội được thực tập nghiên cứu tại các Trung tâm nghiên cứu của Orange trên toàn cầu.

  Bên cạnh đó, Chương trình liên kết nghiên cứu Orange dành 16 suất thực tập ngắn hạn từ 3 - 6 tháng cho sinh viên đang học Cao học năm thứ 2. Bắt đầu từ năm học 2009 - 2010, các sinh viên có thành tích học tập vượt trội sẽ có cơ hội thực tập tại các phòng nghiên cứu của Orange, nhằm vận dụng các kiến thức của mình, đồng thời thu nhận thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích.

  Ông Jacques Fulcrant, Giám đốc Quốc gia của Tập đoàn Orange France Telecom tại Việt Nam cho biết, đến nay đã có khoảng 40 sinh viên Việt Nam nhận được học bổng và tham gia các khóa liên kết nghiên cứu của Orange. Hầu hết trong số họ đều đã trở về nước và vận dụng kiến thức của mình góp phần vào việc nghiên cứu và phát triển các ứng dụng mới đóng góp cho ngành.

  Đức Minh

  ID: O0910_1