• Thứ Ba, 13/10/2009 07:20 (GMT+7)

  FPT hợp tác chiến lược với ASRock

  Thỏa thuận hợp tác giữa FPT và ASRock được ký sáng 10/10/2009 tại Hà Nội. FPT sẽ giúp ASRock mở rộng thị phần, nâng cao thương hiệu ASRock tại Việt Nam.

  Ông Nguyễn Minh Đức (trái) và ông Ryan Liu.
  Ông Nguyễn Minh Đức, Phó tổng giám đốc Công ty Phân phối FPT cho biết, FPT sẽ tập trung phân phối các dòng sản phẩm bo mạch chủ nền Intel của ASRock, đồng thời, giúp ASRock mở rộng phân phối sang các sản phẩm mới như notebook, nettop (máy tính dùng trong gia đình), multibook.

  Chia sẻ với TGVT, ông Ryan Liu, Phó tổng giám đốc Công ty ASRock phụ trách khu vực Đông Nam Á, Đài Loan và Hồng Kông cho biết ASRock đã có những nghiên cứu thị trường và kết quả cho thấy tiềm năng thị trường tại Việt Nam còn rất lớn. Hiện ASRock đang chiếm 15% thị phần bo mạch chủ tại Việt Nam. Mục tiêu trong tương lai là giành được 50% thị phần. Với những kế hoạch đó, ASRock đã đầu tư 30 triệu đô la Mỹ (tương đương 535 nghìn tỷ đồng) xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, thuộc tỉnh Bình Dương với công suất tối đa 800.000 sản phẩm/tháng. Nhà máy vừa đi vào hoạt động trong tháng 9/2009 với công suất  hiện tại là 350.000 sản phẩm/tháng và chủ yếu đáp ứng cho thị trường Việt Nam.

  Ngoài ra, ASRock cũng đã xây dựng trung tâm bảo hành thuộc nhà máy này. Những điều đó cho thấy ASRock cam kết gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam. Với nhà máy và trung tâm bảo hành đặt tại Việt Nam, khách hàng chỉ mất 3 - 4 ngày là nhận được hàng.

  Hiện chính sách bảo hành của FPT dành cho các sản phẩm ASRock là 3 năm cho bo mạch chủ và 1 năm cho net top. Trong trường hợp phải đổi hàng, FPT cam kết trong 6 tháng đầu chấp nhận 1 đổi 1 trong vòng 1 giờ, từ tháng thứ bảy trở đi bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 7 - 11 ngày.

  Quốc Huy

  ID: O0910_1