• Thứ Tư, 14/10/2009 17:27 (GMT+7)

  QTSC tham gia Liên minh CVPM châu Á và châu Đại Dương

  Công viên Phần mềm Quang Trung vừa trở thành thành viên chính thức của Liên minh các công viên phần mềm khu vực châu Á và châu Đại Dương.

  Ðại diện các CVPM thành viên của Liên minh CVPM châu Á - châu Đại Dương chụp hình lưu niệm tại Diễn đàn của Liên minh ở Thái Lan vừa qua - ảnh QTSC cung cấp.
  Ngày 12/10/2009, tại TP.HCM, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) thông báo tại Diễn đàn các công viên phần mềm 2009 vừa được tổ chức ở Thái Lan, QTSC đã chính thức tham gia Liên minh các công viên viên phần mềm (CVPM) châu Á và châu Đại dương (The Asia Oceania Regional Software Park Alliance). Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước quan trọng trong quan hệ hợp tác quốc tế, cùng chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức và phát triển của các CVPM trong khu vực.

  Theo Ông Chu Tiến Dũng, Giám đốc Công ty Phát triển QTSC, “Việc tham gia Liên minh không chỉ tạo cơ hội lớn quảng bá cho chính QTSC và ngành công nghệ phần mềm Việt Nam mà còn tạo cơ hội hợp tác phát triển thị trường cho các doanh nghiệp thành viên của các CVPM trong Liên minh. Tại Diễn đàn lần này, tuy là thành viên mới nhưng QTSC được đánh giá rất cao và được Ban tổ chức mời trình bày chia sẻ những kinh nghiệm quản lý, thu hút đầu tư cũng như giới thiệu những định hướng phát triển trong thời gian sắp tới”. 

  Cùng tham gia liên minh với QTSC năm nay còn có 5 thành viên mới khác, đại diện cho các quốc gia Brunei, Lào, Malaysia, Mông Cổ và Myanmar, nâng tổng số thành viên của Liên minh lên 21. Nhân dịp này, Liên minh cũng bầu chọn Malaysia làm nước đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên năm 2010.

  Mục tiêu của QTSC là trở thành một công viên phần mềm lớn nhất Việt Nam và có khả năng cạnh tranh với các khu phần mềm trong khu vực. Đến nay QTSC đã thu hút 104 doanh nghiệp CNTT (54 nước ngoài) và 32 nhà đầu tư với tổng số người đang học tập và làm việc lên đến gần 16.000 người. Hiện QTSC là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia Liên minh các CVPM châu Á và châu Đại Dương. Thông tin thêm về các hoạt động của QTSC tại www.quangtrungsoft.com.vn

  Liên minh các CVPM châu Á và châu Đại Dương có tổng cộng 21 thành viên là các khu phần mềm đang hoạt động tại châu Á và châu Đại Dương. Mục tiêu của Liên minh nhằm giúp các thành viên sẽ cùng nhau chia sẻ và trao đổi những kinh nghiệm về tiếp thị, thu hút đầu tư, quản lý, phát triển khu phần mềm và thúc đẩy việc giao thương giữa các nhà đầu tư và doanh nghiệp CNTT trong cộng đồng châu Á, châu Đại dương và toàn cầu. Thông tin có tại www.softwareparkforum2009.org.

  NND (theo QTSC).

  ID: O0910_1