• Thứ Năm, 15/10/2009 16:47 (GMT+7)

  Windows 7 sẽ giảm giá 70% cho các tiệm Internet

  Ngày 14/10/2009, Microsft công bố chương trình iCafe lần đầu tiên tại Việt Nam với ưu đãi dành cho các cửa hàng cafe internet khi hợp thức hóa bản quyền Windows.

  Các cửa hàng internet sẽ có cơ hội sử dụng Windows 7 bản quyền với giá chỉ bằng 30%.
  Ông Stephane Kimmerlin, Giám đốc phát triển kinh danh và tiếp thị Microsft Việt Nam, cho biết: các cửa hàng kinh doanh Internet công cộng tham gia chương trình iCafe sẽ được tiếp cận với công nghệ và giải pháp hợp lý để phát triển kinh doanh. Mục đích của chương trình là khuyến khích các chủ cửa hàng iCafe mở rộng dịch vụ của mình và trở thành trung tâm truy cập công nghệ, kỹ năng đào tạo và cơ hội học tập trong cộng đồng.

  Theo chương trình này, từ ngày 15/10 – 30/12/2009, các cửa hàng Internet (với điều kiện có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp và tham gia hợp thức hóa bản quyền Windows, Office cho toàn bộ máy tính đang kinh doanh Internet của cửa hàng) sẽ được mua bản quyền sử dụng Windows 7 và Office Pro Plus với giá ưu đãi chỉ bằng 30% so với mức thông thường.

  Theo bà Đàm Thị Hồng Lam, Giám đốc công ty Vietbay - đại lý của Microsoft, với chính sách giảm giá đến 70% thì các cửa hàng Internet công cộng sẽ được mua bản quyền Windows 7 với giá rất cạnh tranh.

  Bên cạnh đó, bà Lam cho biết, chương trình này cũng không bắt buộc khách hàng phải hợp thức hóa đồng thời cả bản quyền Windows và Office. Khách hàng có thể lựa chọn chỉ hợp thức hóa hệ điều hành hoặc phần mềm Office riêng. Tuy nhiên, các cửa hàng Internet chỉ được lựa chọn mua 1 lần cho tất cả các máy nếu muốn được ưu đãi về giá.

  Tại các điểm iCafe, Microsoft sẽ cung cấp các khóa học cơ bản về an toàn Internet, cài đặt phần mềm hướng dẫn sử dụng Microsoft Office để người dùng Internet sử dụng như một giáo trình tự học các kỹ năng sử dụng máy tính mà không cần tới trường lớp…

  Theo thống kê của Micrsoft Việt Nam, cả nước hiện có khoảng 20.000 cửa hàng cafe Internet. Trong đó, số lượng cửa hàng vi phạm bản quyền phần mềm chiếm đến hơn 90%. Microsoft hy vọng, với iCafe sẽ là cơ hội để các cửa hàng này có điều kiện hợp thức hóa phần mềm của Microsoft, giúp nâng cao cơ hội kinh doanh và hỗ trợ học tập cho cộng đồng.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về iCafe xem tại www.microsoft.com/vietnam/i-cafe hoặc liên hệ với các đối tác của Microsoft tại Việt Nam: công ty Vietbay, công ty eDT, công ty Vũ Thảo, TD&T, Hồng Cơ và công ty Phần mềm Tri thức.

  Đức Minh

  ID: O0910_1