• Thứ Sáu, 16/10/2009 07:52 (GMT+7)

  ĐH CNTT khuyến khích sinh viên sáng tạo

  Ngày 14/10/2009, tại ĐH Quốc Gia TP.HCM, GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm, Hiệu trưởng ĐH CNTT, đã chủ trì buổi hội thảo “Các hoạt động sáng tạo trong CNTT”.

  GS. Hoàng Văn Kiếm (phải) trao cup và bằng khen cho các sinh viên.
  Buổi hội thảo có các giảng viên, sinh viên đến từ các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM và các doanh nghiệp tuyển dụng… Ngoài hội thảo còn diễn ra các hoạt động khác như trao chứng nhận kết nạp thành viên mới CLB Sáng tạo CNTT (thuộc ĐH CNTT), giới thiệu về cuộc thi thường niên ITICup 2009 (Cúp Sáng tạo CNTT 2009) do ĐH CNTT tổ chức, trao phần thưởng kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2009 và kỳ thi Lập trình Sinh viên Quốc tế ACM.

  GS.TSKH. Hoàng Văn Kiếm cho biết, nền CNTT Việt Nam hiện nay đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trình độ cao, trong khi đó sinh viên CNTT sau tốt nghiệp khi được tuyển dụng đa số phải đào tạo lại do làm việc thiếu tính kỷ luật, thiếu khả năng chuyên môn và nhất là thiếu tính sáng tạo và khả năng tư duy hệ thống. Vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, hoạt động sáng tạo trong học tập, nghiên cứu đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sự phát triển vượt bậc nguồn nhân lực CNTT hiện nay.

  “Cũng như bao ước muốn của những nhà giáo khác, tôi mong muốn đóng góp cho sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực CNTT Việt Nam, muốn truyền cảm hứng sáng tạo, khơi dậy khả năng sáng tạo và thúc đẩy các hoạt động sáng tạo CNTT đến với các bạn sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc…”, GS Kiếm nói.

  Dịp này, Trung tâm  Đào tạo Chuyên viên Mạng Quốc tế Newstar đã trao học bổng cho những thành viên CLB Sáng tạo CNTT.

  Phạm Vinh

  ID: O0910_1