• Thứ Sáu, 23/10/2009 07:25 (GMT+7)

  Asian Indoor Games 3: Tám quốc gia tham gia thi đấu eSports lộ diện

  TGVT - Thế Giới Game cập nhật thông tin mới nhất tính đến ngày 22/10/2009 về bộ môn eSports thuộc giải Thể thao châu Á Trong Nhà (Asian Indoor Games - AIG) 3.

  Bộ môn eSports thuộc AIG3 sẽ thu hút tổng cộng 8 quốc gia tham dự là Trung Quốc, Qatar, Iran, Bahrain, Uzbekistan, Mông Cổ, Hàn Quốc và Việt Nam. Nước chủ nhà Việt Nam có tổng số vận động viên (VĐV) tham dự đông nhất: 20 người. Hai đoàn có số lượng thành viên đông đảo xếp sau Việt Nam là đoàn Iran (14 thành viên) và Hàn Quốc ( 14 thành viên). Các đoàn còn lại có "quân số" từ 8-10 thành viên, trừ đoàn Bahrain có 3 thành viên.

  Nội dung thi đấu Counter Strike (CS) thu hút các đội "đáng gờm" đến từ Hàn Quốc, Uzbekistan, Qatar, Iran, Mông Cổ. Tuyển CS Việt Nam hẳn sẽ gặp không ít khó khăn.

  Ở nội dung Starcraft: Broodwar, Hàn Quốc tham dự với 2 đại diện là Jung Myung-Hun và Lee Young-Ho. Trong nội dung thế mạnh này của Hàn Quốc, hầu hết các quốc gia khác đều không đăng ký; hoặc nếu có đăng ký thì khó lòng qua được các "gosu" xứ Kim Chi. Việt Nam cũng đã "né" nội dung này.

  Fifa Soccer 2009 thu hút khá nhiều "anh tài" đến từ Qatar, Bahrain, Trung Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ, Iran và Hàn Quốc. Đây chính là nội dung mà cả 8 quốc gia cùng tham dự.

  Nội dung "bóng rổ điện tử" NBA Live 2008 ghi nhận các đội tuyển đến từ Qatar, Trung Quốc, Mông Cổ, Iran. Việt Nam không tham dự nội dung này.

  "Trường đua điện tử" Need For Speed: Most Wanted cũng đã nhận được đăng ký thi đấu của các "quái xế" đến từ Qatar, Uzbekistan, Iran và Việt Nam.

  Ở nội dung DotA Allstars sẽ là cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Mông Cổ. Liệu tuyển Việt Nam, với nòng cốt là đội Star.Boba từng vô địch WCG Asian 2009, sẽ tiếp tục làm nên kỳ tích?

  Có thể thấy trong 7 nước bạn đến Việt Nam tham dự AIG3 có không ít các cường quốc eSports của châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Uzbekistan. Một điều đáng tiếc là hầu hết các đội tuyển mạnh trong khu vực ASEAN như Singapore, Malaysia đều không tham dự.

  Các đoàn eSports nước bạn sẽ đến Việt Nam rải rác từ 28 - 31/10/2009. Hiện ban eSports đã phân công, cắt cử công việc cho mọi thành viên. Lực lượng tình nguyện viên cho mọi hoạt động liên quan đến eSports cũng đã có danh sách và sẵn sàng. Ông Dương Vi Khoa, huấn luyện viên đội tuyển eSports Việt Nam, cho biết tuyển Việt Nam sẽ bay ra Hà Nội trong ngày 25/10 để chuẩn bị và làm quen điều kiện thi đấu.

  Thông tin về số lượng VĐV cũng như nội dung tham gia có thể thay đổi. Vì trong danh sách mà TGVT - Thế Giới Game nhận được từ Ban eSports thông tin thi đấu của một vài VĐV chưa được cập nhật đầy đủ.

  P.Q

  ID: O0910_1