• Chủ Nhật, 25/10/2009 18:58 (GMT+7)

  ĐH Điện lực vinh danh đội giải nhất ACM/ICPC

  Đội tuyển EPU–IT đã giành giải nhất khối không chuyên tại kỳ thi lập trình quốc tế AMC/ICPC 2009 diễn ra tại Nha Trang từ 7-9/10/2009.

  Lễ “Vinh danh đội tuyển Olympic Tin học 2009 và Phát động cuộc thi Olympic Tin học 2010” diễn ra sáng 22/10/2009. Đội tuyển Olympic Tin học của Trường ĐH Điện Lực (EPU–IT) gồm 2 sinh viên hệ ĐH ngành Hệ thống Điện (Nguyễn Quang Chính và Ngô Ngọc Thành) và 1 sinh viên hệ CĐ ngành Tin học (Kiều Thị Vân Anh). Sinh viên Ngô Ngọc Thành cho biết các bạn có rất ít thời gian để tập luyện trước kỳ thi, chỉ 2 tuần. Tuy nhiên, trong suốt thời gian thi đấu, các bạn đã phối hợp với nhau rất tốt. Đó là một trong những yếu tố tạo nên thành công của đội tuyển EPU-IT. Còn sinh viên Nguyễn Quang Chính cho biết “Cuộc thi giúp chúng em  nâng cao được kỹ năng làm việc theo nhóm, và điều đó sẽ giúp ích cho chúng em rất nhiều sau khi ra trường”.

  Đây là lần thứ hai, Trường ĐH Điện Lực có sinh viên tham dự kỳ thi ACM/ICPC và đều có giải thưởng. Tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng Đàm Xuân Hiệp đã đánh giá cao những cố gắng của đội tuyển về kiến thức CNTT cũng như tinh thần đồng đội, đặc biệt sự trợ giúp tích cực của đội ngũ giảng viên khoa CNTT trong suốt thời gian đội ôn luyện.

  Thầy Bùi Thế Duy, Giám đốc ACM/ICPC Việt Nam cũng đánh giá cao tinh thần học hỏi, tích cực cọ xát của ĐH Điện lực. Không những thế, thầy Duy nhấn mạnh “việc ghi danh trong danh sách các đội đoạt giải là cơ hội tốt để ĐH Điện lực quảng bá thương hiệu của mình ra thế giới. ACM là một tổ chức lớn và uy tín ở Mỹ. Rất nhiều tập đoàn đa quốc gia như IBM, Google… đều thông qua danh sách này để tuyển dụng nhân sự”.

  Dịp này, đại diện một số doanh nghiệp CNTT trong nước cũng đến trao quà tặng và học bổng nhằm động viên tinh thần học tập, rèn luyện của các em như Công ty Tinh Vân, Công ty Lạc Việt, Công ty Điện lực Hà Nội.

  Phát huy các thành tích từ đội tuyển tin học 2009, cũng tại buổi lễ, Trường ĐH Điện lực đã phát động cuộc thi ACM/ICPC 2010 nhằm nêu cao phong trào học tập của sinh viên, khuyến khích các bạn tích cực rèn luyện, cọ xát.

  Được biết, năm 2010 Việt Nam lại được ban tổ chức ACM/IPCP chọn là điểm đăng cai khu vực châu Á. Thành phố được chọn là Hà Nội. Đây là những thuận lợi rất lớn cho các đội tuyển của Việt Nam.

  Thu Nga

  ID: O0910_1