• Thứ Năm, 29/10/2009 10:48 (GMT+7)

  Hội thảo Ngân hàng Bán lẻ

  Ngày 28/10/2009, tại TP.HCM, Công ty Tư vấn Nghiên cứu thị trường Cimigo đã tổ chức Hội thảo Ngân hàng Bán lẻ. Sự kiện sẽ còn diễn ra ngày 30/10/2009 tại Hà Nội.

  Ông Richard Burrage trình bày kết quả nghiên cứu của Cimigo.
  Hội thảo là một cơ hội tốt để các nhà quản trị ngân hàng thu thập nhiều ý kiến chuyên môn về suy nghĩ, nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách hàng. Bên cạnh đó, các chuyên gia chia sẻ ý tưởng từ những kiến thức quản trị, áp dụng công nghệ ngân hàng hiện đại vào thực tế nhằm tiếp thị hiệu quả và tăng trưởng lâu dài.

  Ông Richard Burrage, Tổng giám đốc Cimigo, cho biết: “Từ quý 3/2008, Cimigo đã theo đuổi dự án giám sát các dịch vụ tài chính cho người tiêu dùng và liên tục thực hiện các cuộc phỏng vấn về cảm nhận, hành vi và hoạt động tài chính cá nhân của người tiêu dùng. Đến nay, đã có hơn 5.000 cuộc phỏng vấn đã hoàn thành. Cimigo muốn chia sẻ với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính những gì dự án đã ghi nhận được về thị trường ngân hàng bán lẻ ở Việt Nam”.

  Tại các thành phố lớn, nên sử dụng các dịch vụ ngân hàng qua mạng, các hoạt động bán lẻ vì chúng sẽ không ngừng phát triển,  ông Richard Burrage nhận định.

  Tại Hội thảo, Công ty cung cấp các dịch vụ tài chính Prudential Finance và Công ty Tiếp thị Quảng cáo Red Brand Builders đã chia sẻ kiến thức, quan điểm và những ứng dụng thành công trong việc chăm sóc và giữ chân khách hàng, xây dựng thương hiệu, quản lý rủi ro…

  5 lý do chính sử dụng tài khoản ngân hàng:

  - Nhân viên nhận lương qua tài khoản: 35%
  - Bạn bè và người thân gia đình giới thiệu: 14%
  - Lãi suất tiết kiệm: 11%
  - Sử dụng dịch vụ tiện ích thẻ: 10% 
  - Điểm rút tiền tự động: 9%

  Hàng tháng, tại Hà Nội và TP.HCM, có khoảng 70% khách hàng giao dịch qua ATM, 34% đến giao dịch trực tiếp tại các ngân hàng, 6% giao dịch qua trung tâm điện thoại khách hàng và 5% qua Internet banking… Trong đó, độ tuổi từ 18-34 giao dịch qua ATM chiếm hơn 80%.

  (Theo Cimigo)

  Hồng Vinh

  ID: O0910_1