• Thứ Năm, 29/10/2009 17:09 (GMT+7)

  Vietnam Comm và Vietnam Electronics 2009

  Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam (VEFAC) tại Hà Nội từ ngày 18 đến ngày 21/11/2009.

  Quang cảnh sự kiện Vietnam Comm 2007 tại Hà Nội. Sự kiện tương tự năm 2008 diễn ra tại TP.HCM. Hình  minh hoạ là tư liệu của Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN.
  Triển lãm năm nay được Bộ TTTT bảo trợ chính thức, nhiều bộ ngành khác đồng bảo trợ; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cùng Công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale (Hồng Kông) phối hợp tổ chức dự kiến có khu Triển lãm hơn 6.000m2 với khoảng 200 nhà triển lãm trong nước và quốc tế đến từ Úc, Canada, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Thụy Điển, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam.

  Triển lãm, Hội nghị Truyền thông Quốc tế và các Sản phẩm Điện tử tại Việt Nam năm 2009 - Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009 là sự kiện viễn thông, CNTT, truyền thông và điện tử lớn và được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam. Việc Vietnam Comm và Vietnam Electronics 2009 được tổ chức đồng thời - triển lãm kép - sẽ là điểm đến lý tưởng để các doanh nghiệp Viễn thông trong và ngoài nước trình diễn công nghệ và ứng dụng mới nhất.

  Điểm nhấn công nghệ năm 2009

  3G đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của lĩnh vực thông tin di động Việt Nam. Với đường truyền dữ liệu và truy cập Internet tốc độ tối đa lên tới 14,4 Mbps, 3G sẽ tạo nên một cuộc cách mạng về thông tin di động thực sự. Từ nay, bên cạnh dịch vụ thoại truyền thống, khách hàng sẽ được trải nghiệm và tận hưởng các ứng dụng đa dạng về truyền dữ liệu, truy cập Internet trên điện thoại di động với sức mạnh của công nghệ 3G. Hiện tại, vấn đề 3G và tận hưởng những dịch vụ sắp tới trên nền 3G của các nhà mạng đang được xã hội quan tâm và đó cũng là một trong những nội dung chính của Hội thảo và Triển lãm.

  Tại Triển lãm, những công nghệ, giải pháp hiện đại đến từ những công ty có tên tuổi hàng đầu trong làng CNTT-TT thế giới như: NTT Docomo: là nhà tài trợ kim cương cho Triển lãm. NTT Docomo là nhà khai thác di động hàng đầu thế giới, tập trung vào những dịch vụ và hoạt động mới nhất. Từ các máy cầm tay kỹ thuật cao tới những dịch vụ đi động giúp cuộc sống ngày càng tiện nghi và thoải mái,  NTT Docomo sẽ trình diễn cho người tiêu dùng Việt Nam một thế giới đầy thú vị và sáng tạo với nhiều giải pháp, công nghệ truyền thông hiện đại, vốn đã được triển khai rất thành công ở Nhật Bản.

  Huawei: nhà tài trợ kim cương, Huawe là công ty hàng đầu chuyên cung cấp những hệ thống mạng viễn thông thế hệ mới, và hiện nay đã cung cấp thiết bị cho 36 trong tổng số 50 nhà khai thác hàng đầu thế giới, với hơn một tỷ khách hàng trên toàn thế giới. Những sản phẩm và giải pháp của Huawei liên quan tới lĩnh vực vô tuyến gồm có: (LTE/ HSPA/ WCDMA/ EDGE/ GPRS/ GSM, CDMA2000 1xEV-DO/ CDMA2000 1X, TD-SCDMA và WiMAX, sản phẩm mạng lõi gồm có: IMS, chuyển mạch mềm di động, mạng thế hệ sau), các sản phẩm mạng: FTTx, xDSL, quang, Routers, LAN Switch, ứng dụng và phần mềm gồm có: mạng thông minh, dịch vụ dữ liệu di động, BOSS, cũng như các sản phẩm đầu cuối dùng cho mạng UMTS/CDMA.

  ZTE: nhà tài trợ Kim cương, là nhà cung cấp các giải pháp mạng và thiết bị viễn thông hàng đầu Trung Quốc và thế giới. ZTE sản xuất hầu hết các dòng thiết bị viễn thông đang có trên thế giới, bao gồm 5 lĩnh vực chính: mạng không dây, mạng lõi, mạng truy cập và sóng mang, dịch vụ và thiết bị đầu cuối.

  Orange France Telecom là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu thế giới phục vụ cho trên 184 triệu khách hàng trên toàn cầu trong các lãnh vực điện thoại cố định, di động và dịch vụ băng thông rộng. Orange là nhà cung cấp mạng di động đứng thứ 3 và  là nhà cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng số 1 của Châu Âu. Orange France Telecom xem Việt Nam là thị trường tiềm năng và dự định tham gia tích cực vào sự phát triển tương lai trong lãnh vực này. Orange France Telecomlà nhà tài trợ tiệc cho Vietnam Comm 2009.

  Khu gian hàng Việt Nam

  Vietnam Comm là sự kiện lớn, được các vị lãnh đạo cấp cao quan tâm. Trong ảnh là Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng (cài nơ đỏ) cùng Bộ trưởng Bộ TTTT Lê Doãn Hợp (kế bên trái) đang dừng chân trước một gian hàng tại Vietnam Comm 2007...
  Các doanh nghiệp ICT Việt Nam tham gia Vietnam Comm 2009 với đầy đủ những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực CNTT- BCVT như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đơn vị chủ trì tổ chức Triển lãm, Công ty thông tin di động VMS- MobiFone, Công ty Dịch vụ viễn thông VinaPhone, Công ty Viễn thông Liên tỉnh (VTN), Công ty viễn thông Quốc tế (VTI), Công ty Điện toán và truyền số liệu(VDC), Công ty TNHH Viễn Thông An Bình… Các Doanh nghiệp VT-CNTT Việt Nam đạt được mức doanh thu cao tương đương 5,4 tỷ đô la Mỹ trong năm 2008. Với giấy phép cung cấp dịch vụ 3G trong năm 2009, Việt Nam được dự đoán ước đạt doanh thu từ 6 đến 7 tỷ đô la Mỹ vào năm 2010. Năm 2008 cũng là năm mà thuê bao di động tăng lên đến con số 80 triệu và lượng người sử dụng dịch vụ internet là 20,7 triệu. Việt Nam hứa hẹn là một thị trường đầy tiềm năng, mở ra cơ hội hợp tác phát triển với các doanh nghiệp ICT hàng đầu trên thế giới.

  Khu gian hàng Trung Quốc

  Với 18 đơn vị tham gia Triển lãm, gian trưng bày Trung Quốc năm nay chiếm diện tích khá lớn cũng như giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ giải pháp tiên tiên, hiện đại. Nhiều công ty nổi tiếng như Beijing Huahuan electromics, Hongkong Jiulongda Network technology, Shengzhen netcom electronics... sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm, công nghệ mới như: Bộ ghép kênh SDH/MSPP, H9MO-LMXE; Bộ tiếp nối quang, Các bộ định tuyến, các chuyển mạch, các giải pháp mạng IP.. Các sản phẩm Cáp và sợi quang; Bộ thu/phát quang/các thành phần bị động/Bộ chuyển đổi Ethernet/Bộ chuyển đổi giao thức/ các dòng sản phẩm PDH...

  Khu gian hàng Pháp 

  Với 3 đơn vị tham gia triễn lãm nhưng khu gian hàng Pháp hứa hẹn mang đến cho người xem những sản phẩm công nghệ mới, độc đáo. Trong đó, đáng chú ý là sự có mặt của công ty Infoterra; Ubifrance. Gian hàng Pháp tập hợp các công ty CNTT như các nhà cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng, các nhà phát triển phần cứng và phần mềm, các công ty tích hợp hệ thống, các nhà cung cấp mạng, các công ty cung cấp các giải pháp chìa khóa trao tay... Nhiều giải pháp, công nghệ mới sẽ được giới thiệu như các sản phẩm viễn thông ISTAR®, dữ liệu địa lý 2D và 3D cho mạng vô tuyến...

  Khu gian hàng Singapore

  Với 10 đơn vị gồm: Dascom Ap Pte, Exteme Netwoks, Fluke South East Asia Pte, Singapore Industrial Automatic Association..., khu gian hàng Singapore giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ mới như: Switch cho mạng IP, giải pháp cho việc kinh doanh máy in, cáp viễn thông, các thiết bị thắp sáng bằng LED, các sản phẩm truyền thông qua vệ tinh, thiết bị test có tên 3920 Radio Test Set là sản phẩm mới nhất cho dòng thiết bị kiểm tra cầm tay thế hệ sau phục vụ việc kiểm tra chuyên nghiệp về truyền thông vô tuyến số và tương tự... Tham gia Triển lãm, Hội thảo, các doanh nghiệp CNTT-TT Singapore cũng đang tìm kiếm các cơ hội xúc tiến hợp tác, đầu tư tại thị trường Việt Nam.

  Tôn vinh ý tưởng sáng tạo

  Nằm trong khuôn khổ các giải thưởng của Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009, Tập đoàn VNPT và Công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale Hồng Kông phát động cuộc thi The Best Idea Future ICT Development in Việt Nam (Ý tưởng xuất sắc nhất để phát triển ICT (CNTT-TT) Việt Nam trong tương lai). Đây là cuộc thi nhằm khuyến khích và tôn vinh ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực ICT Việt Nam – một trong những lĩnh vực được giới chuyên môn quan tâm và kỳ vọng tạo ra những đột phá lớn tại Việt Nam trong tương lai. Đây cũng là giải thưởng góp phần làm phong phú hệ thống giải thưởng của Vietnam comm & Vietnam Electronics 2009. Ban giám khảo cuộc thi gồm: Đại diện Bộ TTTT, Tập đoàn VNPT, Công ty Frost & Sullivan và Công ty Adsale. Người đoạt giải thưởng trong cuộc thi sẽ được nhận Cup Ý tưởng xuất sắc nhất để phát triển ICT Việt Nam do Bộ TTTT trao tặng và 1 máy quay phim kỹ thuật số Sony trị giá 28 triệu đồng.

  Tiêu chí chấm giải là tính sáng tạo của ý tưởng. Những nội dung được Ban tổ chức khuyến khích sáng tạo là: 3G, dịch vụ thông tin di động, giải trí số, nội dung số, phần cứng, phần mềm. Người dự thi là công dân của Việt Nam hoặc nước ngoài, thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình dưới dạng bài viết không quá 1.000 từ bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Việt Anh (nếu là người Việt Nam). Bài dự thi hợp lệ, được gửi qua đường bưu điện về địa chỉ Tòa soạn Tạp chí Xã hội thông tin, 68 Ngô Quyền, Hà Nội hoặc qua email btduyen@vnpt.com.vn (nếu người dự thi là công dân nước Việt Nam) và telecom@adsale.com.uk (nếu người dự thi ở nước ngoài). Thời hạn cuối cùng nhận bài dự thi là 10/11/2009.

  Những vấn đề nóng

  Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009 vẫn giữ vai trò là cầu nối lý tưởng cho các bên tham gia trao đổi công nghệ mới nhất, cập nhật tin tức thị trường, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và thiết lập mạng lưới chuyên gia đầu ngành thông qua việc tổ chức các Hội thảo chuyên ngành song hành Triển lãm. Nhiều chủ đề hấp dẫn sẽ được bàn luận như “Cơ hội và thách thức trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và xu hướng phát triển của ICT”, “Đổi mới công nghệ và những ứng dụng trong sản xuất kinh doanh và đời sống” với 3G và Truyền thông doanh nghiệp hiện đại... Những phiên thảo luận chuyên đề về ngành công nghiệp nội dung số, những giải pháp nội dung và phát triển CNTT-TT mới nhất gồm triển khai sản phẩm/dịch vụ mới tới người dùng cuối, tối ưu hóa hạ tầng truyền thông và hệ thống quản lý phù hợp cho từng nhà khai thác, chính phủ điện tử...

  Để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp mới bước chân vào thị trường Việt Nam, Triễn lãm sẽ cung cấp dịch vụ Tư vấn kinh doanh nhằm hỗ trợ những nhà triển lãm có thể tìm kiếm những đối tác và khách hàng tiềm năng và tư vấn các thị trường tiềm năng cho các sản phẩm và dịch vụ của các nhà triển lãm tại Việt Nam. Thông tin liên hệ có tại: www.ictexhibitions.com.vn, www.Vietnam-Comm.com.

  NND (theo VNPT).

  ID: O0910_1