• Thứ Sáu, 30/10/2009 17:22 (GMT+7)

  Hội thảo du học UFV

  Ngày 30/10/2009, tại TP.HCM, UFV và Trung tâm Đào tạo Quốc tế ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) TP.HCM đã tổ chức hội thảo về các chương trình đào tạo, du học.

  Đại diện UFV giới thiệu các chương trình đào tạo.
  ĐH Tổng hợp Fraser Valley (UFV) là một trong những trường ĐH công lập nổi tiếng của Canada. Hàng năm, UFV chiêu sinh hơn 14.000 sinh viên Canada và các nước khác. Chương trình đào tạo hệ cử nhân và cao đẳng của UFV rất linh hoạt. Sinh viên có thể bắt đầu kế hoạch học tập bằng việc học chương trình tiếng Anh cho người nước ngoài trước, sau đó chuyển thẳng vào chương trình ĐH hoặc các chương trình đào tạo nghề nghiệp. Những học sinh không đủ trình độ tiếng Anh có thể học chương trình tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ESL), chương trình dự bị.

  TS Vũ Hải Quân, giám đốc Trung tâm Đào tạo Quốc tế cho biết, Trung tâm đã cân nhắc lựa chọn và hợp tác với UFV, một trường công lập uy tín có mức học phí phù hợp với khả năng của sinh viên Việt Nam. Hiện, ĐH KHTN đang xem xét chương trình đào tạo (3 năm học ĐH KHTN và 1 năm học tại UFV) nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho sinh viên theo học với các chuyên ngành như công nghệ phần mềm, hệ thống mạng, an ninh mạng, website.

  Đại diện UFV cho biết, ngoài điều kiện tiếng anh nhập học TOEFL 570 và IELTS 6.5, tuỳ theo ngành học, sinh viên cần hoàn thành các bài kiểm tra. Trong thời gian học, nhà trường tạo sẽ điều kiện cho sinh viên thực tập, làm việc. Học phí trung bình là 5.400 đô la Canada/học kỳ. Chi tiết về ngành học, lịch nhập học và học bổng có tại www.ufv.ca/international.

  UFV có hơn 80 ngành học: nhân chủng học, sinh học, quản trị kinh doanh, máy tính, truyền thông, kinh tế, thời trang, thiết kế đồ họa, toán học, báo chí truyền thông, nghệ thuật biểu diễn sân khấu…Ngoài ra, còn có những ngành hướng nghiệp như: kế toán, quản trị văn phòng, kỹ thuật kinh doanh ứng dụng, hàng không, chứng chỉ bằng phụ tá nha khoa, kỹ thuật thông tin, dịch vụ xã hội… Tại UFV, sinh viên có thể vừa học vừa làm. UFV đang cộng tác với gần 1.300 công ty của Canada, hàng năm có khoảng 95% sinh viên tốt nghiệp từ UFV tìm được việc làm trong 6 tháng đầu tiên.

  Hồng Vinh

  ID: O0910_1