• Thứ Hai, 02/11/2009 11:55 (GMT+7)

  NIIT trao bằng tốt nghiệp cho 650 tân chuyên viên

  Ngày 31/10/2009, tại TP.HCM, Học viện NIIT đã tổ chức trao bằng DNIIT (chuyên viên CNTT cao cấp) cho 650 tân chuyên viên CNTT khoá học từ tháng 10/2007 đến 10/2009.

  Ông Đỗ Sỹ Cường (hàng đầu bên trái) tặng hoa cho ngài Jittendra Nath Misra sau khi 2 ông trao bằng khen và hoa cho các tân chuyên viên xuất sắc nhất của khoá học.

  Ngài Jittendra Nath Misra, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM đã đến dự và phát biểu: “Ở Việt Nam, bất cứ nơi nào tôi có tiếp xúc đều có những đề nghị hợp tác về đào tạo CNTT với Ấn Độ. NIIT là doanh nghiệp lớn của Ấn Độ đóng góp nhiều vào quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của 2 nước chúng ta”.

  Ông Nguyễn Tiến Đạt, phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cũng đến dự. Ngoài các quan khách, đến dự lễ trao bằng tốt nghiệp của NIIT Việt Nam còn có ông Đỗ Sỹ Cường, phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen TP.HCM - đối tác Việt Nam của Học viện NIIT Ấn Độ; ông Pavitra, đại diện NIIT khu vực Đông Dương; đại diện các doanh nghiệp CNTT như Lê Huân Solutions, Polygon Center, FPT miền Nam, IMT Solutions, Gameloft…

  Gần 80% trong số 650 tân khoa kỳ này của NIIT Việt Nam đã có việc làm trước ngày tốt nghiệp, hầu hết được tuyển dụng vào các doanh nghiệp CNTT hàng đầu và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng đáp ứng công việc, có đạo đức tốt và tinh thần trách nhiệm trong công việc. Ngoài ra, có 5% học viên tốt nghiệp tiếp tục con đường học vấn theo chương trình liên thông đại học quốc tế ở các nước Mỹ, Anh, Úc, Singapore.

  Ngoài tỷ lệ đậu việc làm 80%, ông Đỗ Sỹ Cường cho biết, năm nay, tỷ lệ có việc làm đúng với ngành học của các tân chuyên khoa cũng rất cao, là 70%. Ông Cường nhận định, trong bối cảnh kinh tế suy thoái như hiện nay, đạt được tỷ lệ này là rất tốt. “Mức lương cao nhất với chuyên viên phần mềm là 20 triệu đồng/tháng, mức lương trung bình với chuyên viên phần mềm là 3,8 triệu đồng/tháng; với chuyên viên quản trị mạng và hệ thống, mức lương cao nhất là 20,6 triệu đồng/tháng và mức lương trung bình là 3,9 triệu đồng/tháng”, ông Cường cho biết.

  Hệ thống Học viện NIIT Việt Nam nhận định, 650 chuyên viên CNTT cao cấp vừa tốt nghiệp  không phải là một số lớn nhưng cũng góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho ngành CNTT, phần nào giải quyết thực trạng “khát” nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao để thúc đẩy và phát triển ngành cũng như góp phần vào việc thực hiện mục tiêu đào tạo được 1 triệu nhân lực CNTT trong 10 năm tới của Chính phủ.

  Như Dũng

  ID: O0911_1