• Thứ Hai, 02/11/2009 19:02 (GMT+7)

  AIG 3: Tuyển Việt Nam đang dẫn đầu e-Sports!

  Chiếc huy chương bạc mà Nguyễn Lê Văn mang về cho tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng Thể thao Điện tử (e-Sports) trong AIG 3. 

  Tuyển thủ Nguyễn Lê Văn đã không vượt qua được "tay đua" người Trung Quốc trong nội dung thi đấu Need For Speed: Most Wanted. Huy chương bạc là phần thưởng xứng đáng giành cho anh. Tuyển thủ người Iran từng nắm giữ chiếc huy chương bạc tại AIG 2 tại Macao chỉ giành được huy chương đồng tại AIG 3.

  Thành tích của Văn đã giúp duy trì vị trí thứ 1 của tuyển Việt Nam trong bảng tổng sắp huy chương (HC) của e-Sports với 1 HC vàng (DotA) và 1 HC bạc (NFS: Most Wanted) tính đến hết ngày 2/11/2009. Xếp thứ 2 là đoàn Trung Quốc với 1 HC vàng (NFS: Most Wanted). Xếp sau là các đoàn Mông Cổ ( 1 HC bạc môn DotA), Uzbekistan (1 HC đồng DotA) và Iran (HC đồng NFS: Most Wanted).

  Tuyển Counterstrike Hàn Quốc bắt tay tuyển Mông Cổ sau trận đấu.

  Theo đánh giá của giới chuyên môn, Hàn Quốc và Iran có khả năng sẽ giành tiếp 2 HC Vàng. Hàn Quốc hầu như không có đối thủ trong nội dung Starcraft: BroodWar trong khi đội hình CounterStrike, với nòng cốt là clan WeMadeFox, có khả năng sẽ phải cạnh tranh với tuyển Uzbekistan để chạm tới chiếc HC vàng. Iran cũng có khả năng vươn lên đầu bảng với thế mạnh trong 2 môn Fifa và NBA Live.

  Trong ngày 2/11/2009, Counterstrike đã bắt đầu thi đấu. Tuyển Hàn Quốc đã qua mặt tuyển Mông Cổ dễ dàng trong khi tuyển Iran bỏ cuộc, chấp nhận thua 0 - 2 trước tuyển Việt Nam.

  Ngày mai, 3/11/2009, tuyển CounterStrike Hàn Quốc và Uzbekistan sẽ gặp nhau, hứa hẹn cống hiến một trận đấu đầy kịch tính tại nhà thi đấu ĐH Bách khoa Hà Nội.

  P.Q

  ID: O0911_1