• Thứ Tư, 04/11/2009 11:18 (GMT+7)

  AIG 3: Mỗi ngày 1 huy chương

  Thành tích của tuyển e-Sports Việt Nam đã vượt quá mục tiêu mong đợi. Nếu không có gì thay đổi, 4 môn e-Sports thi đấu của Việt Nam sẽ đều có huy chương. 

  Nếu như ngày đầu tiên, đội DotA đã mang về chiếc HCV quý giá thì sang ngày 2/11, Nguyễn Lê Văn "rinh" về chiếc HCB "quý hơn vàng" của môn NFS: Most Wanted. Hôm qua, 3/11, Tô Trung Hiếu đã xuất sắc đánh bại đối thủ Trung Quốc để khẳng định vị trí thứ 3 trong môn Fifa Soccer 09, cùng nhận HCĐ. Còn đội Counterstrike 1.6, tuy không thể vượt qua Uzbekistan và có lẽ khó vượt qua được tuyển Hàn Quốc, nhưng với 2 chiến thắng trước Iran và Mông Cổ, HCĐ là điều gần như chắc chắn.

  Ngày 3/11/2009, tuyển thủ Fifa Tô Trung Hiếu và trước đó là Phạm Khắc Việt đã chấp nhận dừng bước trước một đối thủ quá mạnh đến từ Iran.

  Đó là tuyển thủ Khoei Seyeddavood.

  Nếu không gặp đối thủ người Iran, Hiếu chắc chắn sẽ vào trận chung kết. Trong hình, Liu Xiao - tuyển thủ người Trung Quốc (từng bị Hiếu đánh bại ở vòng bảng) tỏ ra vô cùng tiếc nuối sau trận chung kết thua Khoei Seyeddavood.

  Thành tích của tuyển Việt Nam tốt là như thế, song có khả năng Việt Nam không thể đứng trong tốp 3 của bảng tổng sắp huy chương chung cuộc của e-Sports. Riêng trong hôm qua, Iran đã vượt lên và giành 2 HCV trong Fifa Soccer 09 và NBA Live. Chiếc HCB NBA Live cũng thuộc về Iran. Trong khi đó, tuyển Counterstrike Hàn Quốc "lội ngược dòng" và đánh bại tuyển Uzbekistan, phăm phăm bước tới chiếc HCV của bộ môn này. Trong sáng nay, kết quả trận chung kết môn Starcarft: Brood War cũng được định đoạt bởi 2 "gosu" đến từ xứ Kim Chi.

  Hiện Việt Nam và Trung Quốc có khả năng đồng hạng 3 toàn đoàn của e-Sports nếu như Trung Quốc không có thêm HCĐ trong môn Starcraft: Brood War. Cả 2 đều đã có 1 HCV (VN: DotA; TQ: NFS), 1 bạc (VN: NFS; TQ: Fifa). Cả 2 cũng đều có thêm 1 HCĐ của Fifa Soccer. Trung Quốc hiện đã có HCĐ môn NBA Live trong khi HCĐ Counterstrike 1.6 gần như chắc chắn thuộc về tuyển Việt Nam.

  Hôm nay, 4/11 là ngày thi đấu cuối cùng của e-Sports tại nhà thi đấu ĐH Bách khoa Hà Nội.

  Yên Khê

  ID: O0911_1