• Thứ Tư, 04/11/2009 15:22 (GMT+7)

  Microsoft ra mắt Windows 7 tại Việt Nam

  Nằm trong chiến dịch quảng bá toàn cầu cho Windows 7, tại Việt Nam, lễ ra mắt chính thức Windows 7 tổ chức tại Hà Nội ngày 4/11 và tại TP.HCM ngày 11/11/2009.

  Hình ảnh tranh đường phố 3D trong lễ đón chào Windows 7 của Microsoft.

   

  Với chủ đề “Windows 7, Windows Server 2008 R2 và Exchange Server 2010 - Hiệu quả mới cho doanh nghiệp”, sự kiện ra mắt tại Hà Nội sáng 4/11/2009 đã thu hút hàng trăm người tham gia, bao gồm các giám đốc điều hành, các nhà cung cấp phần mềm độc lập, các chuyên gia, các nhà phát triển công nghệ, giám đốc phát triển kinh doanh, giám đốc phát triển bán hàng cũng như đông đảo công chúng.

   

  Trước đó 4 ngày, tại trung tâm thương mại Vincom, Hà Nội, Microsoft cũng đã cho trưng bày các tác phẩm tranh đường phố sử dụng nghệ thuật 3D đầy ấn tượng để đón chào sự kiện này tại Việt Nam. Các hoạt động này nằm trong loạt chiến dịch giới thiệu về Windows 7, khởi động từ ngày 22/10/2009 trên toàn cầu.

   

  Nói về Windows 7, đại diện Microsoft đặc biệt nhấn mạnh 2 ưu điểm: Một là tính đơn giản và xử lý nhanh và hai là giảm chi phí nhờ khả năng có thể mở rộng hoặc thu gọn theo yêu cầu. Windows 7 được xem là hệ điều hành máy tính đầu tiên của Microsoft không đòi hỏi phải chạy trên những thiết bị tiên tiến như những phiên bản trước, cho phép người sử dụng có được nhiều lợi ích nhất từ máy tính và cho phép trải nghiệm những gì họ mong muốn với độ tin cậy hơn, xử lý tác nghiệp nhanh hơn, và dễ dàng hơn rất nhiều. Người sử dụng sẽ không còn phải gặp những vấn đề về sự cố và tính tương thích của phần cứng mà họ thường gặp phải khi sử dụng những phiên bản trước đây của Microsoft.

   

  Microsoft cho biết, sản phẩm này đã qua sự trải nghiệm của hơn 8 triệu người dùng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Windows 7 đã trải nghiệm tương thích với một số các phần mềm thông dụng trong nước như: Unikey, Lacviet mtd9, MISA HRM.NET 2010, BKAV, CMC Internet Security, Vista Direct, iLib...

   

  Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Christophe Desriac tại lễ đón chào Windows 7.

   

  Có ba phiên bản dành cho người dùng cuối là: Windows 7 Home premium (dành cho người dùng gia đình, nhu cầu giải trí), Windows 7 Professional (dành cho doanh nghiệp và người dùng có yêu cầu công việc di động) và Windows 7 Ultimate (phiên bản linh hoạt và mạnh nhất của Windows 7). Ngoài ra còn có bản Windows 7 Enterprise được thiết kế đặc biệt cho chuyên viên công nghệ hoặc người dùng năng động trong môi trường doanh nghiệp.

   

  Cùng ra mắt với Windows 7 lần này còn có Windows Server 2008 R2 và Exchange Server 2010, cũng được xem là những sản phẩm có tính hiệu quả cao .

   

  Phát biểu tại buổi họp báo, ông Christophe Desriac, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam đã khẳng định: Đây là thời điểm tốt đẹp nhất cho sự phát triển của máy tính cá nhân. Sự ra mắt của  Windows 7, Windows Server 2008 R2 và Exchange Server 2010 thực sự mang lại cho chúng tôi niềm tin vào tầm nhìn về tương lai của máy tính. Chúng tôi tin rằng Windows 7, sẽ là công cụ để mọi cá nhân có thể phát huy tiềm năng của mình, những tính năng, cải tiến và nâng cấp mới, cho phép mọi người làm việc theo cách mà họ mong muốn với độ tin cậy hơn, phản ứng nhanh hơn, và dễ dàng hơn rất nhiều”.

   

  Một số điểm cải tiến khiến Windows 7 chạy nhanh hơn:

  Taskbar: Với điểm “go-to” cho khởi động chương trình và tắt bật cửa sổ, thanh công cụ được tái thiết kế một cách hoàn chỉnh giúp khách hàng có thể làm việc hiệu quả hơn, hoàn thành nhiều việc hơn. Các tính năng như các trang web, và văn bản được trình bày dưới dạng thumbnail - thậm chí khi đang chạy video.

  HomeGroup: Người sử dụng có thể dễ dàng chia sẻ các file cũng như máy in với các máy tính khác cũng chạy phần mềm Windows 7 trong nhà.

   

  Windows 7 Device Stage: Cho phép trình chiếu trạng thái của tất cả các thiết bị được kết nối như máy ảnh, ĐTDĐ, giúp việc đồng bộ hoá và quản lý chúng dễ dàng hơn.

   

  Photos và video: với 2 tính năng Windows Live Photo Gallery và Windows Live Movie Maker mang đến cho khách hàng khả năng tự do chỉnh sửa ảnh hoặc video và chia sẻ cho bạn bè.

   

  Snap: Người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi kích cỡ của 2 cửa sổ ứng dụng cũng như thao tác trên cả 2 cửa sổ đó.

   

  Shake: Người sử dụng có thể nhấp chuột vào khung cửa sổ và lắc chuột để thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở khác, và lắc một lần nữa để quay trở lại các cửa sổ về kích thước ban đầu.

   

  Internet Explorer 8: mang đến các tinh năng mới và thông minh như Instant Search, Accelerators và Web Slices nhằm giúp người sử dụng tận dụng tối đa Web.

   

   

  Tường Vy

  ID: O0911_1