• Thứ Hai, 09/11/2009 14:29 (GMT+7)

  IBM giới thiệu giải pháp viễn thông thông minh

  IBM đã tổ chức hội thảo giới thiệu các giải pháp cho ngành viễn thông tại Hà Nội ngày 5/11/2009.

  IBM cho biết, trong "Nghiên cứu CEO Toàn cầu năm 2008", 87% các CEO trong lĩnh vực viễn thông mong muốn có những thay đổi lớn trong vòng 3 năm tới. Họ cũng tỏ ra lo lắng hơn về việc quản lý những thay đổi, theo kịp công nghệ mới và đáp ứng được những quy định mới. Họ cũng quan tâm nhiều hơn tới việc bảo vệ hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình trước các đối thủ cạnh tranh từ những lĩnh vực khác. Hai phần ba những người trả lời trong lĩnh vực viễn thông quan ngại về các nhân tố thị trường, những thách thức công nghệ và các vấn đề về quy định của cơ quan quản lý nhà nước.

   

  Với vai trò là một trong những nhà cung cấp công nghệ lớn nhất cho ngành công nghiệp viễn thông (hơn 90% các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông trên thế giới là khách hàng của IBM), IBM đã tổ chức hội thảo “Giải pháp viễn thông thông minh” vào đúng thời điểm ngành viễn thông Việt Nam đang diễn ra những cuộc cạnh tranh khốc liệt. Tại hội thảo, các chuyên gia của IBM đã thảo luận về những nhân tố quan trọng trong hệ thống truyền thông thông minh, cũng như chia sẻ những cách thức giúp phát triển những mô hình kinh doanh mới, đa dạng hóa trải nghiệm của khách hàng và nâng cao hiệu suất hoạt động trong các công ty dịch vụ viễn thông.

   

  Ông Võ Tấn Long, Tổng Giám đốc Công ty IBM Việt Nam cho biết: "Các hệ thống truyền thông thông minh không chỉ đơn giản là cung cấp các kết nối cơ bản mà phải cho phép các cá nhân, tổ chức, cộng đồng và những đối tượng tương tác và giao tiếp theo những cách thức chưa từng có. Hơn thế nữa, các hệ thống này phải tham gia vào việc dự đoán và quản lý những thay đổi thường xuyên, hỗ trợ nhân viên tham gia chương trình sáng tạo, thúc đẩy các hoạt động cộng tác với khách hàng, nhà cung cấp và đối tác, đồng thời phát  triển các kiến trúc kinh doanh năng động cùng cơ sở hạ tầng CNTT linh hoạt, hỗ trợ những mô hình kinh doanh đầy biến động”.

   

  Các giải pháp của IBM dành cho dịch vụ viễn thông rất đa dạng như: công nghệ băng rộng trên đường dây điện lực (Broadband Over Power Line – BPL); các dịch vụ không dây và di động; hệ thống máy chủ phiến BladeCente; phần cứng, phần mềm và các dịch vụ dành cho nhà cung cấp dịch vụ viễn thông… Đây là các giải pháp dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như điện toán đám mây, mạng xã hội và thông tin khách hàng. Những giải pháp này giúp các nhà cung cấp dịch vụ cắt giảm chi phí, đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng hơn và nâng cao năng suất hoạt động của tổ chức.

   

  Được biết, tại Việt Nam, IBM là đối tác cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT cho GTEL Mobile. Theo thỏa thuận hai bên, IBM triển khai nền tảng hạ tầng CNTT hỗ trợ mạng GSM, góp phần đảm bảo hoạt động liên tục (24/7) cho GTEL Mobile. IBM cũng cung cấp công nghệ và các dịch vụ liên quan để xây dựng các giải pháp kinh doanh cho các hệ thống Tính cước, Chăm sóc khách hàng và Giá trị gia tăng của GTEL.

   

  TH

  ID: O0911_1