• Thứ Năm, 12/11/2009 07:40 (GMT+7)

  Sắp diễn hội nghị nguồn mở GNOME

  Hội nghị GNOME châu Á 2009 với chủ đề "Cùng GNOME trải nghiệm tự do phần mềm" sẽ diễn ra ở Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) TP.HCM các ngày 20-22/11/2009.

  Ông Mario Behling giới thiệu chiếc máy tính cài đặt các phần mềm mã nguồn mở... (Ảnh: Hà Mai).
  Đây là sự kiện do tổ chức GNOME và Công ty Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung phối hợp tổ chức. Mục tiêu của hội nghị lần này là phổ biến rộng rãi về phần mềm mã nguồn mở; thu hút thêm người đóng góp cho dự án phát triển GNOME và các dự án phần mềm nguồn mở và tự do (FOSS) tại châu Á; giúp các nhà phát triển và người dùng đóng góp vào dự án đối thoại trực tiếp với nhau; giới thiệu công nghệ mới nhất; tăng cường sự hợp tác giữa các dự án. Hội nghị sẽ gồm các hoạt động triển lãm, thử nghiệm sản phẩm, các bài nói chuyện của diễn giả và các phiên thảo luận.

  Ông Mario Behling, Trưởng ban tổ chức, cho biết: “Chúng tôi vinh dự tổ chức sự kiện này và chào đón các lập trình viên Linux và các thiết bị di động hàng đầu trên thế giới đến Việt Nam”.

  Ban tổ chức còn cho biết sẽ có nhiều chuyên gia công nghệ phần mềm nguồn mở đến Việt Nam lần này như: Fred Chien là một lập trình viên chủ chốt của công ty LXDE, người đang làm việc cho các tập đoàn OpenMoko, Novell, Asus; Ping-Hsun Chen là lập trình viên cho dự án dẫn đầu của trình duyệt di động Firefox, kỹ sư cấp cao của Inventec, Good OS, và FUHU; Andrew Lee, điều hành viên của dự án Linux nhỏ và nhẹ dành cho trường học và duy trì gói phần mềm Debian…

  Ban tổ chức dự kiến sẽ có 700 khách mời và diễn giả đến từ nhiều nước. Đăng ký tham dự hội nghị GNOME châu Á tại http://gnome.asia và có cơ hội tham gia bốc thăm trúng thưởng là MTXT do Intel tài trợ.

  Thông tin thêm về sự kiện tham khảo tại đây và tại đây.

  Hồng Vinh

  ID: O0911_1