• Chủ Nhật, 29/11/2009 12:59 (GMT+7)

  Call of Duty: Modern Warfare 2 lên "top"

  Theo đánh giá của chuyên gia nghiên cứu thị trường, Call of Duty: Modern Warfare 2 có thể đạt mức 11,7 triệu bản trên toàn cầu.

  Tính đến thời điểm 12/11/2009, Call of Duty: Modern Warfare 2 tuy chỉ được 2 ngày tuổi nhưng đã "làm mưa, làm gió" trên các bảng xếp hạng game bán chạy nhất. Theo bảng xếp hạng Gfk Chart-Track của Anh, game đã bán được hơn 1,23 triệu bản chỉ trong vòng 24 giờ. Như vậy, nếu tính trong cùng một khoảng thời gian, doanh số của Call of Duty: Modern Warfare 2 đã vượt gần gấp đôi Grand Theft Auto IV trong năm 2008 với 631.000 bản game.

  Hình trong Call of Duty: Modern Warfare 2.
   
  Theo chuyên gia phân tích Ben Schachter của Broadpoint AmTech, nếu lấy thị trường Anh làm căn cứ thì Call of Duty: Modern Warfare 2 đã bán được khoảng 7 triệu bản tính trên toàn cầu. Sử dụng game Grand Theft Auto IV là mẫu chung thì dự kiến doanh số của Call of Duty: Modern Warfare 2 sẽ đạt mốc 11,7 triệu bản trong tuần lễ đầu tiên.

  Tuy nhiên, ông Schachter cũng cho rằng dự đoán về con số 11,7 triệu bản sẽ có thể thấp hơn, phụ thuộc vào nhiều lý do khách quan. Chẳng hạn như thị trường mỗi quốc gia lại có mật độ tiêu thụ khác nhau, như Anh và Mỹ là 2 nước rất chuộng thể loại game hành động này, trong khi Đức lại bị hạn chế bởi các cơ quan chức trách trong việc kiểm soát thể loại game.

  Vấn đề kế tiếp Schachter nêu ra là doanh số Call of Duty: Modern Warfare 2 còn bị ảnh hưởng bởi giá bán ra, nhất là giữa siêu thị tại Anh luôn chênh lệch nhiều so với giá bán lẻ.

  Liệu Call of Duty: Modern Warfare 2 sẽ đạt được doanh số bao nhiêu trong tuần lễ đầu tiên? Hãy cùng chờ đón câu trả lời vào tuần lễ kế tiếp trên mục Game - Giải trí của PC World VN.

  S.D

  ID: O0911_1