• Thứ Năm, 12/11/2009 17:00 (GMT+7)

  Ngân hàng An Bình ứng dụng giải pháp quản lý mạng thông minh

  Ngày 12/11/2009, tại TP.HCM, Commscope và QD.TEK đã trao chứng nhận ứng dụng thành công giải pháp quản lý thông minh của Systimax cho Ngân hàng An Bình.

  Ông Đặng Thạch Quân, Giám đốc điều hành QD.TEK (trái) và ông Dư Xuân Vũ, Giám đốc Trung tâm CNTT của Ngân hàng An Bình tại nghi lễ trao nhận giấy chứng nhận.
  Ngân hàng An Bình (ABBANK) là ngân hàng Việt Nam đầu tiên ứng dụng thành công giải pháp iPatch - quản lý mạng thông minh - của Systimax với những tính năng ưu việt như: tiết kiệm chi phí và nhân lực. Giải pháp iPatch có tính bảo mật cao, tự động báo lỗi hệ thống đến nhà quản trị mạng nhằm giảm thời gian sửa chữa, vận hành hệ thống. Tập đoàn Commscope và Công ty Công nghệ Quang Dũng - QD.TEK là các đối tác chuyển giao giải pháp iPatch cho ABBANK.

  Khi trên hệ thống có một kết nối bị mất, lập tức sẽ có thông báo gửi về máy chủ, cho biết kết nối bị mất nằm ở cổng nào giúp quản trị hệ thống chỉ thị nhân viên tái lập kết nối dễ dàng. Kết nối được tái lập, máy chủ sẽ lập tức ghi nhận. Tương tự, bằng phần mềm, hệ thống cũng giúp việc cài đặt mới một vị trí làm việc có trang bị đầy đủ máy móc, điện thoại… và khi cài đặt xong, máy chủ sẽ ghi nhận… Khi trung tâm dữ liệu cần thêm máy chủ, giải pháp cũng cho biết từ sức chịu tải của sàn đỡ hiện còn hay công suất tiêu thụ điện sẽ cần để đặt thêm máy chủ...

  Tham dự buổi lễ có các chủ doanh nghiệp, các trưởng phòng CNTT của các doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau như: tài chính - ngân hàng; trung tâm công nghệ cao; các bệnh viện, tổ chức giáo dục… Các chuyên gia QD.TEK và Commscope đã giới thiệu giải pháp và những tính năng ưu việt của nó. QD.TEK cùng ABBANK đã tổ chức chuyến tham quan thực tế Trung tâm Dữ liệu ABBANK cho khách mời chứng kiến tính linh hoạt và sự thông minh của hệ thống.

  Ông Dư Xuân Vũ, Giám đốc Trung tâm CNTT ABBANK cho biết: “ABBANK là 1 trong 10 ngân hàng cổ phần có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam với 2.850 tỷ đồng. Trong những năm qua, ABBANK luôn tăng cường đầu tư hạ tầng CNTT nhằm mục đích chuẩn hoá hoạt động của ABBANK theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, ABBANK đang có hạ tầng CNTT tốt và ổn định đồng thời ứng dụng rộng rãi CNTT vào các dịch vụ ngân hàng như e-banking, SMS-banking…".

  Như Dũng

  ID: O0911_1