• Thứ Tư, 18/11/2009 14:52 (GMT+7)

  “Điểm nhấn” công nghệ 3G tại Vietnam Comm 2009

  Vietnam Comm và Vietnam Electronics 2009 chính thức khai trương từ ngày 18-21/11/2009 tại Hà Nội là nơi trình diễn các công nghệ mới nhất, trong đó 3G là “điểm nhấn” quan trọng.

  Nơi hội tụ các công nghệ mới

  Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009 là nơi hội tụ các công nghệ mới
  Triển lãm, hội nghị Truyền thông Quốc tế và các Sản phẩm Điện tử tại Việt Nam năm 2009 (Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009) được coi là nơi trình diễn lý tưởng của sự tích hợp và ứng dụng những công nghệ mới nhất. Song song với triển lãm, các hội thảo chuyên đề được xem như một cơ hội để chia sẻ thông tin và kinh nghiệm giữa các chuyên gia cao cấp trong ngành công nghiệp điện tử, viễn thông và CNTT.

  Ông Bùi Quốc Việt, Phó trưởng Ban Thường trực tổ chức Hội nghị, Triển lãm, Sự kiện của Tập đoàn VNPT, cho biết: “Mặc dù trong tình hình khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Việt Nam vẫn là một trong những thị trường viễn thông, CNTT và điện tử hấp dẫn nhất trên thế giới.

  Sự kiện mạng di động VinaPhone cung cấp dịch vụ 3G đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của lĩnh vực thông tin di động. Sự kiện này đã mở đầu một cuộc cách mạng mới về thông tin di động tại Việt Nam. Từ nay, bên cạnh dịch vụ thoại truyền thống, người tiêu dùng Việt Nam sẽ được trải nghiệm và tận hưởng các ứng dụng đa dạng về truyền dữ liệu, truy cập Internet trên điện thoại di động, xem truyền hình và nhiều ứng dụng tiện ích khác qua điện thoại…”

  Ông Stanley Chu, Chủ tịch Công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale (Hongkong) – Đơn vị đồng tổ chức sự kiện, cho biết thêm: “Năm nay là năm công nghệ 3G chính thức khai trương tại Việt Nam và tăng cường các ứng dụng trong lĩnh vực viễn thông và những giải pháp trong lĩnh vực CNTT, nên các doanh nghiệp ICT, điện tử trong và ngoài nước rất mong đợi để được trình diễn các sản phẩm và công nghệ mới.

  Những chủ đề như “Tin nhắn và dịch vụ giá trị gia tăng”, “Định vị, dẫn đường bằng di động”, “Truyền thông doanh nghiệp thời hiện đại”, “Thông tin phục vụ rủi ro và việc cấp bách”, “Thiết bị kỹ thuật số cá nhân và các phụ kiện”, “Sản xuất điện tử”, “Điện tử tiêu dùng” sẽ là tâm điểm của triển lãm.

  Cuộc “đổ bộ” của các thiết bị 3G

  Sự kiện Việt Nam chính thức khai trương dịch vụ 3G đã thu hút sự quan tâm không chỉ của

  ĐTDĐ thương hiệu Việt gây ấn tượng tại triển lãm
  người dùng trong nước mà còn rất hấp dẫn đối với các nhà cung cấp giải pháp mạng và thiết bị đầu cuối. Ở các vị trí đẹp của triển lãm đều có sự hiện diện của nhiều nhà cung cấp dịch vụ 3G nổi tiếng thế giới như Nokia Siemens Networks, Orange France Telecom, Hitachi, NTT Docomo, Huawei Technologies, ZTE…

  Các công ty này mang đến triển lãm nhiều giải pháp công nghệ tiên tiến trên nền tảng 3G, 3,5G và 4G. Ban tổ chức triển lãm cũng đã tạo mọi điều kiện về cơ sở hạ tầng để các công ty cung cấp giải pháp có thể trình diễn những điểm mạnh công nghệ của mình. Trong khuôn viên triển lãm, nhiều cột thu phát sóng 3G cũng đã được dựng lên để phục vụ cho khách tham quan trải nghiệm các công nghệ tiên tiến nhất.

  Điểm ấn tượng nhất của Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009 chính là cuộc “đổ bộ” khá hoành tráng của các hãng ĐTDĐ trong và ngoài nước. Lần đầu tiên, một công ty sản xuất ĐTDĐ trong nước đã giành được khá nhiều cảm tình của khách tham quan với thương hiệu Q-mobile, đó là Công ty TNHH Viễn thông An Bình.

  Trải nghiệm 3G mạng Vinaphone
  Các gian hàng của MobiFone, VinaPhone cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt, sự tò mò của nhiều người mong muốn được tìm hiểu và trải nghiệm công nghệ 3G trực tiếp trên sóng di động.

  Triển lãm dành không gian khá lớn để trưng bày các mẫu ĐTDĐ của rất nhiều hãng khác nhau. Ngoài các tên tuổi lớn như NTT Docomo (Nhật Bản) còn có sự tham gia của những gian hàng điện thoại Trung Quốc, Hồng Kông với nhiều mẫu mã rất đa dạng. Bên cạnh các mẫu điện thoại bình dân, các hãng cung cấp thiết bị đầu cuối cũng không quên giới thiệu các máy di động 3G.

  Cầu nối trao đổi công nghệ

  Một mẫu điện thoại không thấm nước tại triển lãm
  Với diện tích trưng bày hơn 6.000m2, Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009 thu hút sự tham gia của gần 200 đơn vị triển lãm. Đặc biệt là sự tiếp tục xuất hiện của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT cùng nhiều gian hàng công nghiệp của 5 quốc gia/vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Thái Lan. Triển lãm dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan, cùng trải nghiệm các sản phẩm, thiết bị, công nghệ mới.

  Bên cạnh đó, Vietnam Comm & Vietnam Electronics 2009 tiếp tục giữ vai trò là cầu nối lý tưởng cho các doanh nghiệp trao đổi công nghệ mới, cập nhật tin tức thị trường, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và thiết lập mạng lưới chuyên gia đầu ngành thông qua việc tổ chức các hội thảo chuyên ngành.

  Rất nhiều chủ đề hấp dẫn sẽ được bàn luận trong các cuộc hội thảo, như: “Cơ hội và thách thức trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và xu hướng phát triển của ICT”, “ Đổi mới công nghệ và những ứng dụng trong sản xuất kinh doanh và đời sống”…

  Ngoài ra, còn có những phiên thảo luận chuyên đề về ngành công nghiệp nội dung thông tin số, những giải pháp nội dung & phát triển ICT mới nhất, bao gồm việc triển khai những sản phẩm/dịch vụ mới tới người sử dụng, tối ưu hóa trong hạ tầng truyền thông và hệ thống quản lý phù hợp cho từng nhà khai thác.

  Các công ty chủ dịch vụ lớn trên thị trường ICT Việt Nam như VinaPhone, MobiFone, VDC, VTI, một số đơn vị cung cấp các dịch vụ nội dung số và sản phẩm phần mềm… còn giới thiệu những dịch vụ tiện ích, đa dạng, công nghệ cao như các dịch vụ thông tin di động đa phương tiện, 3G, các dịch vụ tiện ích trên mạng thế hệ mới NGN, các dịch vụ truy cập băng thông rộng, IPTV, các dịch vụ của truyền thông qua vệ tinh với nhiều giá trị tiện ích cho khách hàng.

  Đức Minh

  ID: O0911_1