• Thứ Tư, 18/11/2009 14:55 (GMT+7)

  Intel hỗ trợ giáo dục tại TP.HCM

  Ngày 16/11/2009, Công ty Intel Products Việt Nam đã trao tặng và thực hiện chương trình hỗ trợ giáo dục cho trường THCS Trần Quốc Toản, Q.9, TP.HCM.

  Tham quan phòng học máy tính.
  Intel đã trao tặng 36 máy vi tính để bàn, một máy chủ, và hai máy chiếu nhằm hỗ trợ trường nâng cấp phòng học vi tính. Bà Shelly Esque, Phó Tổng giám đốc đối ngoại Tập đoàn Intel khẳng định: Mục đích của việc trao tặng thiết bị tại trường Trần Quốc Toản lần này là giúp các em học sinh tại đây có điều kiện để trang bị nền tảng kiến thức cơ bản về CNTT. Đây cũng là một trong những hoạt động hỗ trợ giáo dục cho cộng đồng, nơi Intel có mặt và sản xuất - là một trong những nét văn hóa rất đặc trưng của tập đoàn.

  Hiệu trưởng trường THCS Trần Quốc Toản, ông Cao Văn Nguyên xúc động phát biểu: “Chúng tôi thực sự rất phấn khởi khi được sự hỗ trợ của Intel Việt Nam. Giờ đây, học sinh của trường có thể tiếp cận Internet, thực hành bài tập và tiếp cận bài giảng với phương thức hoàn toàn mới.”

  Bên cạnh việc trao tặng các thiết bị CNTT cho trường Trần Quốc Toản, công ty Intel Products Việt Nam đồng thời hỗ trợ Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 9 tập huấn cho các giáo viên tại địa bàn quận về Chương trình Dạy học Intel – Khóa học khởi đầu. Khóa học này giúp huấn luyện hơn 250 giáo viên sử dụng hiệu quả công nghệ trong giảng dạy nhằm tăng cường phương pháp dạy và học mới như các kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy logic, làm việc nhóm… Tổng giá trị của chương trình hỗ trợ giáo dục này là 630 triệu đồng (tương đương 35.000 đôla Mỹ).

  Hồng Vinh

  ID: O0911_1