• Thứ Sáu, 20/11/2009 10:25 (GMT+7)

  Bảo vệ tài nguyên thông tin vì sự phát triển

  Ngày 18/11/2009, Chi hội An toàn Thông tin (ATTT) phía Nam (VNISA) và Sở TTTT đã tổ chức Ngày ATTT Việt Nam 2009.

  Ông Lê Mạnh Hà, giám đốc Sở TTTT TP.HCM cho biết: "Lãnh đạo TP.HCM luôn quan tâm lĩnh vực CNTT - ATTT. Đó là nền tảng, đòn bẩy cho sự phát triển của Thành phố".
  Chủ đề là “Bảo vệ tài nguyên thông tin hôm nay, vì ngày mai phát triển”. Ngày ATTT Việt Nam 2009 tại TP.HCM nằm trong khuôn khổ các sự kiện thường niên quy mô quốc gia của VNISA, cùng dựa trên những mục tiêu chung của Hiệp hội và thể hiện sự gắn kết Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp, và cũng là cơ hội tiếp cận, chia sẻ những kiến thức, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất trong lĩnh vực ATTT.

  Theo báo cáo của ông Ngô Vi Đồng, chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam, trong năm 2009 nhiều website của cơ quan tổ chức và cơ quan nhà nước bị hacker xâm nhập và cài đặt mã độc đã dóng lên hồi chuông báo động về tình hình ứng dụng ATTT. Đặc biệt, lĩnh vực chứng khoán và ngân hàng, Việt Nam đang đứng trước nguy cơ tấn công từ các tin tặc có mục tiêu trục lợi rõ ràng bằng những cuộc tấn công trong năm 2009 được cơ quan pháp luật xử lý...

  Theo đánh giá của giới chuyên gia trong nước thì ngày hội đã thật sự mang đến cho khách tham quan nhiều giải pháp mới và hữu ích về ATTT trong xu hướng hội nhập toàn cầu.

  Một số hoạt động tại Ngày ATTT phía Nam (ảnh Hồng Văn và H. Vinh)

   
  Ông Ngô Vi Đồng, chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam, nói: "Mặc dù đầu tư và chi phí cho ngành ATTT tiếp tục tăng, các cuộc tấn công vẫn liên tục xảy ra và ngày càng phức tạp, tinh xảo hơn".
   
  Ông Lê Trung Việt, trưởng ban truyền thông VNISA phía Nam, tổng biên tập tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World VN cho biết: "Nhận thức về ATTT cho doanh nghiệp và người dùng máy tính là pháo đài vững chắc để bảo vệ chính mình trước các nguy cơ..."
   
  Chuyên gia ATTT trao đổi với khách tham dự hội thảo
   
  Ban tổ chức bốc thăm trúng thưởng...
   
  Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm
   
  Giao lưu giữa Sở TTTT, VNISA và doanh nghiệp... 
   
  Ông Nguyễn Thành Nam, chuyên gia bảo mật Công ty HPT, giới thiệu giải pháp chống thất thoát dữ liệu cho doanh nghiệp. (Chuyên đề 1) 
   
  TS Trịnh Ngọc Minh, trưởng ban Phát triển Hội viên VNISA phía Nam, trình bày chuyên đề Đào tạo và chuẩn hoá trong ATTT. (Chuyên đề 2)
   
  Ông Vũ Sơn, chuyên gia kỹ thuật Microsoft, trình bày giải pháp: Phòng tránh rủi ro cho máy chủ web với Microsoft system center. (Chuyên đề 3)
   
  Có gần 500 khách tham dự Ngày hội ATTT (tăng hơn 200 khách tham dự so với dự kiến ban đầu)

  Hồng Vinh

  ID: O0911_1