• Thứ Sáu, 20/11/2009 10:25 (GMT+7)

  “Dịch vụ di động tương lai” tại Vietnam Comm 2009

  Vietnam Comm và Vietnam Electronics 2009 đã hội tụ được nhiều công nghệ di động mới, trong đó có những “dịch vụ của tương lai” như đồng hồ kiêm điện thoại 3G…

  “Điện thoại đồng hồ” công nghệ 3G lần đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam.
  Ngày 18/11, hãng Orange France Telecom hợp tác với mạng di động MobiFone đã trình diễn tại triển lãm, hội nghị Truyền thông Quốc tế và các Sản phẩm Điện tử tại Việt Nam năm 2009 (Vietnam Comm & Vietnam Electronics) nhiều công nghệ mới như Mobile TV, chơi game trên điện thoại di động, giải trí 3D, lướt web tốc độ cao trên điện thoại…

  Điểm nhấn trong cuộc trình diễn công nghệ của tập đoàn viễn thông Pháp chính là chiếc “điện thoại đồng hồ” (watches-phone). Không đơn thuần chỉ là điện thoại hay đồng hồ đeo tay thông thường, chiếc watches-phone này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại và cuộc gọi video, giống như trong các phim khoa học viễn tưởng!

  Bao gồm các chức năng như màn hình cảm ứng, loa và Bluetooth, chiếc điện thoại đồng hồ 3G này sẽ thật hữu ích bất cứ nơi đâu khi nguời sử dụng đã mệt mỏi với việc đem theo điện thoại di động. Không những thế, đây còn là sự kết hợp giữa thời trang và công nghệ tiên tiến.

  Ông Partrick Roussel, Phó Chủ tịch điều hành, phụ trách Phát triển kinh doanh quốc tế của Orange France Telecom cho biết: “Chúng tôi muốn mang đến cho người sử dụng những dịch vụ di động thuận tiện và hữu ích nhất. Vì thế không có gì ngạc nhiên với một chiếc đồng hồ đeo tay kết nối 3G có đầy đủ chức năng của một điện thoại tân tiến. Tiêu chí của chúng tôi là đem đến sự tiện lợi nhất trong những công nghệ tưởng như xa vời”

  Theo ông Partrick Roussel, nếu được sự cho phép của Việt Nam và có thể trở thành đối tác chiến lược của một nhà cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam thì những công nghệ tiên tiến này sẽ nhanh chóng trở thành hiện thực. “Nó sẽ không còn là “dịch vụ của tương lai" nữa” - Partrick Roussel khẳng định.

  Orange France Telecom cũng giới thiệu ứng dụng cảnh báo thông minh "Smart Alert" – một ứng dụng sáng tạo cho phép người dùng truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi. Bạn chỉ cần nhập một từ khóa và có thể nhận được mọi tin tức từ Website hay Blog. Ứng dụng này còn nhắc nhở bạn về những truy cập trước đó và cảnh báo khi có thông tin mới.

  Smart Alert đã đoạt giải thưởng Orange trong cuộc thi phát triển phần mềm Mobile Dev Camp vào tháng 9 năm 2009 tại TP Hồ Chí Minh.

  Công nghệ di động tiên tiến sẽ không còn là "dịch vụ của tương lai"

  Giải trí 3D bằng thiết bị chuyên dụng

  Đức Minh

  ID: O0911_1