• Thứ Hai, 23/11/2009 10:52 (GMT+7)

  Đón chào GNOME Asia Summit 2009

  Hội nghị GNOME là một trong những sự kiện công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu về phần mềm miễn phí và phần mềm nguồn mở (FOSS – Free and open source software) diễn ra từ 20/11-22/11/2009.
  Hội nghị này dành cho các nhà phát triển phần mềm, chuyên gia kỹ thuật, các trường đại học, sinh viên và các công ty. Có hơn 500 người tham dự đến từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Úc, Anh, Đức, Pháp và Mỹ. Các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm về các dự án phần mềm tự do và phần mềm nguồn mở dựa trên nền tảng GNOME, LXDE, Linux…

   

  Dưới đây là một số hình ảnh trong sự kiện GNOME đã diễn ra tại Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, TP.HCM.

  Ông Nguyễn Đức Hiền, Phó giám đốc Khu Công viên Phần mềm Quang Trung, đọc diễn văn khai mạc GNOME Asia Summit 2009.

  Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, TP.HCM, chia sẻ những kinh nghiệm trong thời gian triển khai phần mềm miễn phí và phần mềm nguồn mở tại các sở, ban ngành thành phố.

  Ông Mario Behling, Trưởng ban tổ chức GNOME, giới thiệu chiếc máy tính xách tay loại nhỏ dành cho các nước đang phát triển có sử dụng HĐH nguồn mở.

  Cô Stormy Peters (phải), Chủ tịch của tổ chức GNOME Foundation, đang giải đáp một số thắc mắc về phần mềm miễn phí và phần mềm nguồn mở cho một nhóm bạn trẻ.

  Một góc gian hàng ở khu vực triển lãm.

  Kiểu tóc ngộ nghĩnh của một chuyên gia (trái) đang trao đổi cùng đồng nghiệp.

  Ông Tobias Gruetzmacher chia sẻ một số giải pháp dành cho doanh nghiệp khi sử dụng HĐH Linux.

  Mai Phương

  ID: O0911_1