• Thứ Ba, 24/11/2009 09:49 (GMT+7)

  Tọa đàm "Người bạn công nghệ"

  Ngày 22/11/2009 tại TP.HCM, Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 và Công ty DWN đã tổ chức buổi tọa đàm “Người bạn công nghệ".

  Ông Richard Warren giới thiệu các ứng dụng Google. 
  Buổi tọa đàm có sự tham dự của ông Richard Warren, Trưởng đại diện phát triển kinh doanh Công ty Digital Works Network (DWN), ông Phan Tiến Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bệnh viện Máy tính Quốc tế Icare (chi nhánh Gò Vấp) và hơn 100 sinh viên.

  Chương trình “Người bạn công nghệ” chia sẻ về các ứng dụng Google như Google Apps, Gmail, Google Calendar…, giúp cho sinh viên biết sử dụng công cụ này để quản lý và sắp xếp thời gian biểu trong học tập, làm việc, sinh hoạt, một cách hiệu quả. Đặc biệt, ông Richard Warren đã trình bày những lợi ích và giá trị từ công nghệ không dây của Google, sử dụng công nghệ WiFi mesh Meraki. Ngoài ra, các chuyên gia Icare đã hướng dẫn thực hành cho các sinh viên kiểm tra, vệ sinh máy tính xách tay.

  Ông Richard Warren cho biết, Meraki là giải pháp không dây giúp các tổ chức, doanh nghiệp và người dùng truy cập Internet dễ dàng và nhanh chóng ở bất cứ đâu với chi phí thấp và hiệu quả cao. Meraki còn có công nghệ không dây dành cho mạng LAN với mô hình Mesh có thể quản lý, điều khiển trực tuyến. Meraki đã triển khai trên hàng ngàn hệ thống Wifi với hàng triệu người sử dụng tại hơn 130 nước.

  Được biết, DWN là đơn vị cung cấp các giải pháp Wireless LAN của Google vào Việt Nam từ tháng 3/2009. Đối tượng sử dụng giải pháp này là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trường học, khu chung cư, sân bay, bệnh viện, các tòa cao ốc văn phòng…

  Hồng Vinh

  ID: O0911_1