• Thứ Năm, 03/12/2009 08:23 (GMT+7)

  S-Fone chuyển đổi mô hình hợp tác liên doanh

  Ngày 1/12/2009 tại TP.HCM, S-Fone đã tổ chức thông tin cho báo giới về việc đàm phán giữa SPT và SKTV và chuyển đổi mô hình hợp tác liên doanh (BCC).

  Ông Hồ Hồng Sơn, Giám đốc điều hành Trung tâm ĐTDĐ CDMA S-Telecom.
  Mạng di động CDMA S-Fone là hợp tác kinh doanh giữa Công ty Cổ phần Viễn thông Sài Gòn (SPT) và Công ty SK Telecom Việt Nam (SKTV). Mọi thủ tục liên quan đến cuộc chuyển đổi này dự kiến sẽ được hoàn tất trong tháng 1/2010. Thỏa thuận này đã chấm dứt mối nghi ngờ về khả năng đối tác SK Telecom có thể rút vốn khỏi S-Fone và những xung đột lợi ích giữa các bên trong thời gian qua.

  Ông Hồ Hồng Sơn, Giám đốc điều hành Trung tâm ĐTDĐ CDMA S-Telecom cho biết, hơn 6 năm phát triển dịch vụ, S-Fone (thương hiệu của S-Telecom) đã đạt được những thành công trong việc phát triển mạng ĐTDĐ sử dụng công nghệ CDMA với hơn 7,3 triệu thuê bao. S-Fone cũng gặp nhiều thách thức như đầu tư công nghệ, hạn chế trong vấn đề pháp lý, vốn đầu tư, cơ chế điều hành từ mô hình BCC. 

  Tuy nhiên, với việc kiên định mạng CDMA, bằng những nỗ lực, S-Fone đã vượt qua những thách thức và sáng tạo không ngừng trong việc đa dạng hoá các gói cước phù hợp với nhiều nhóm tiêu dùng khác nhau.

  Dự kiến, kế hoạch năm 2010, S-Fone sẽ có những cơ chế hoạt động mới: liên minh với một nhà mạng có giấy phép 3G để cùng triển khai mạng 3G; đầu tư phát triển hệ thống mạng theo công nghệ CDMA 2000 1x cả về dung lượng và vùng phủ sóng. Đồng thời, S-Fone sẽ nâng cấp EVDO từ Rev0 lên RevA/B để đảm bảo phát triển tốt các dịch vụ 3G và định hướng phát triển hội tụ 4G (LTE) trong tương lai.

  Theo ông Sơn, kế hoạch nghiên cứu triển khai các dịch vụ giá trị gia tăng tiên tiến cũng sẽ được hãng đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới. Theo đó, S-Fone sẽ tập trung củng cố chất lượng và phủ sóng rộng hơn dịch vụ Mobile Internet, mở rộng dịch vụ chuyển vùng quốc tế đến các thuê bao trả trước và triển khai dịch vụ tin nhắn thoại (Voice SMS). Các ứng dụng eXcite trên nền BREW cũng sẽ được liên tục ra mắt để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. 

  Hồng Vinh

  ID: O0912_1