• Thứ Ba, 08/12/2009 16:00 (GMT+7)

  AppliedMicro khai trương Trung tâm thiết kế mới: Cơ hội và thử thách

  Trung tâm thiết kế mới của AppliedMicro sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các kỹ sư Việt Nam cùng những thách thức không nhỏ về tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực.

  Vào trung tuần tháng 11/2009, tập đoàn sản xuất vi mạch hàng đầu thế giới AppliedMicro đã chính thức khai trương Trung tâm thiết kế mới tại Việt Nam.

  Được đặt tại Khu chế xuất Tân Thuận (TP.HCM), Trung tâm thiết kế mới của AppliedMicro sẽ tăng nguồn nhân sự từ 70 người hiện tại lên đến hơn 100 người trong tương lai gần, với đội ngũ nòng cốt bao gồm các kỹ sư tài năng của Việt Nam và hướng tới việc thiết kế vi mạch, bộ xử lý năng suất cao và phát triển phần mềm. Bên cạnh đó, việc ra mắt Trung tâm thiết kế mới tại Việt Nam cũng sẽ đánh dấu cột mốc khi công ty đổi tên từ Applied Micro Circuits Corporation (AMCC) thành AppliedMicro (APM) để tăng cường nỗ lực trong thiết kế, tập trung vào hiệu quả năng lực cao hơn và làm giảm chi phí cho các sản phẩm.

  Việc mở rộng quy mô này đã giúp trung tâm thiết kế tại Việt Nam của AppliedMicro trở thành một trong những trung tâm lớn nhất của Tập đoàn AppliedMicro, sánh ngang với những trụ sở đặt tại các nước như Nhật, Ấn Độ, Pháp, Trung Quốc… Bên cạnh đó, việc chọn Việt Nam để mở rộng hoạt động đã chứng tỏ rằng AppliedMicro đã đánh giá cao khả năng của các kỹ sư Việt Nam cũng như ghi nhận những nỗ lực và thành quả mà họ đã đạt được trong thời gian qua. Với quy mô lớn hơn, Trung tâm thiết kế của AppliedMicro sẽ tạo thêm nhiều cơ hội, tạo điều kiện phát triển và môi trường đào tạo lý tưởng cho các kỹ sư Việt Nam.

  Mặt khác, để đáp ứng cho việc mở rộng quy mô nhân sự làm việc tại trung tâm, AppliedMicro cũng đứng trước một thử thách không nhỏ. Ông Nguyễn Trọng Vũ, Tổng giám đốc AppliedMicro Việt Nam cho biết công ty đã phối hợp với ĐH Quốc gia TP.HCM để tìm kiếm những kỹ sư tài năng nhất của Việt Nam, và đào tạo họ trong môi trường bài bản với đẳng cấp thế giới. Chương trình này đã được AppliedMicro xây dựng từ năm 2008 nhưng cho đến thời điểm này mới chỉ phát huy ở khâu tuyển dụng. Trong tương lai, AppliedMicro sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với ĐH Quốc gia TP.HCM để đạt được hiệu quả cao hơn cả về tuyển dụng và đào tạo.

  Huy Bách

  ID: O0912_1