• Thứ Hai, 14/12/2009 16:46 (GMT+7)

  Thử thách Widget Nokia N97: Sản phẩm Cloudgate đăng quang

  Cloudgate xuất sắc vượt qua 32 sản phẩm được gửi về dự thi và giành giải nhất tại cuộc thi "Thử thách Widget Nokia N97".

  Ngày 11/12/2009, Công ty Nokia Việt Nam đã tổ chức buổi tổng kết và trao giải cuộc thi "Thử thách Widget Nokia N97". Sau hơn 4 tháng diễn ra (cuộc thi được Nokia khởi động từ đầu tháng 6/2009), Ban tổ chức đã nhận được 32 sản phẩm gửi về dự thi với chất lượng tổng thể cao, thiết thực và thể hiện nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo.

  Ông Phan Thanh Giản, Thành viên hội đồng giám khảo đánh giá tất cả sản phẩm dự thi đã thể hiện tốt khả năng lĩnh hội và áp dụng công nghệ, song chủ yếu vẫn là truy xuất thông tin. Cũng theo ông Giản, nhiều sản phẩm có ý tưởng tốt nhưng lại gặp sự cố khi vận hành thực tế trên điện thoại (N97 - PV), qua đó cho thấy các thí sinh cần chú trọng hơn đến khâu kiểm tra sản phẩm trên đồng thời thư viện lập trình SDK do Nokia cung cấp và thiết bị tương ứng.

  Sau thời gian xem xét và đánh giá kỹ lưỡng 32 sản phẩm dự thi, BTC đã quyết định chàng sinh viên 21 tuổi đến từ ĐH CNTT với sản phẩm Cloudgate đã xuất sắc đoạt giải nhất với phần thưởng là 1 chiếc Nokia N97 và 3.000 đô la Mỹ. Xếp ở vị trí thứ nhì là sản phẩm iTech Widget của tác giả Đỗ Nhất Phong, hiện đang là Giám đốc kỹ thuật của công ty Việt Horizon; vị trí thứ ba thuộc về nhóm tác giả Nguyễn Danh Cường - Dương Hoàng Chương - Trần Thanh Vũ với sản phẩm Imobi Business. Phần thưởng cho giải nhì và giải ba là 1 chiếc Nokia N97, kèm theo 2.000 đô la Mỹ (giải nhì) và 1.000 đôla Mỹ (giải ba).

  BTC cũng quyết định trao 5 giải khuyến khích thuộc cho các sản phẩm 1tudien (tác giả Đinh Hữu Thành), Lichvannien (tác giả Lê Quang Huyền), OMInfo (tác giả Ngô Thanh Xuyền), TvToday (tác giả Đào Hải Nam) và Thongtinvieclam (tác giả Trần Hữu Tâm), mỗi giải là phần thưởng 300 đô la Mỹ.

  Ông Nguyễn Hà Đức Minh, Giám đốc tiếp thị Nokia Đông Dương cho biết "qua cuộc thi này, Nokia muốn chứng tỏ việc viết  widget cho hệ điều hành Symbian có thể được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Cạnh đó, Nokia muốn giúp các nhà sản xuất địa phương trong việc phát triển và phân phối các sản phẩm trí tuệ lên dịch vụ Ovi Store cho thị trường Việt Nam và cả toàn cầu". Cũng theo ông Minh, mục tiêu dài hạn của Nokia là mở rỗng hệ thống cộng sinh, không chỉ trong việc phân phối mà còn là phát triển các ứng dụng cho các thiết bị của Nokia.

  Trao đổi với phóng viên TGVT, sinh viên Lưu Thái Đăng Khoa cho biết, để thực hiện sản phẩm Cloudgate, Khoa đã mất hơn 1 tháng để đọc và hiểu các thư viện Google và khoảng 1 tháng để viết code trên SDK của Nokia. Có cùng ý kiến với Khoa, bạn Đỗ Nhất Phong đánh giá cao sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật, tài liệu và những góp ý, chỉnh sửa kịp thời trong suốt quá trình phát triển sản phẩm từ Forum Nokia (nhánh Singapore) cũng như đội ngũ kỹ thuật viên tại Nokia Việt Nam. Về phần mình, Khoa tự đánh giá sản phẩm của mình đã hoàn thiện ở mức 70% và khẳng định sản phẩm đã chạy rất tốt trên SDK cũng như trên N97.

  Vài hình ảnh tại buổi lễ tổng kết cuộc thi:

  Giải Nhất - Sản phẩm Cloudgate của tác giả Lưu Thái Đăng Khoa.

  Giải Nhì - Sản phẩm iTech Widget của tác giả Đỗ Nhất Phong

  Giải Ba - Sản phẩm Imobi Business của nhóm tác giả Chương - Cường - Vũ.

  Các tác giả đạt giải khuyến khích.

  Hồng Vy

  ID: O0912_1