• Thứ Hai, 14/12/2009 17:07 (GMT+7)

  Rèn luyện thể chất - sẻ chia tinh thần

  Giải cầu lông Thế Giới Vi Tính Mở rộng 2009 đã diễn ra sôi nổi, hào hứng trong suốt ngày 13/12/2009 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng TP.HCM.

  Rèn luyện thể chất... 

  Giải Cầu lông Thế Giới Vi Tính mở rộng năm 2009 do Tạp chí Thế Giới Vi Tính tổ chức. Tài trợ chính: Công ty Tin học Bưu điện (NetSoft); Tài trợ vàng: Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Vàng Việt Nam (VGB); Tài trợ cầu lông: Công ty TNHH Hoàng Yến; Tài trợ nước uống: Công ty Nước uống tinh khiết Sài Gòn – SAPUWA. Có 116 vận động viên (43 nữ) tham dự Giải, đến từ 72 đội của 17 đơn vị.

  Ông Lê Trung Việt, Tổng biên tập Tạp chí TGVT, đại diện cho đơn vị tổ chức Giải cho biết, không chỉ là một đơn vị truyền thông mà với mong muốn khuyến khích phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe từ thể chất đến tinh thần, Tạp chí TGVT đã tổ chức Giải này và mời các doanh nghiệp cùng tham dự. Giải có ý nghĩa thắt chặt mối quan hệ giữa các doanh nghiệp trong ngành cũng như các doanh nghiệp ứng dụng CNTT. Tạp chí cám ơn các đơn vị tham gia hưởng ứng Giải và chúc các đội sức khoẻ, công tác tốt!

  Các đội tham gia thi đấu đã cống hiến những trận cầu đẹp mắt, sôi nổi, không hiếm những pha hiểm hóc nhưng với tinh thần chơi đẹp. Đặc biệt, hai gương mặt mới lần đầu tiên tham gia Giải đã “thu hoạch” kết quả ấn tượng là đội Không Gian Ba Chiều (ba huy chương vàng) và Nagecco (hai huy chương bạc). Những tên tuổi còn lại trong bảng tổng sắp ngoài 3 gương mặt đã quen thuộc với Giải cầu lông TGVT mở rộng các năm trước: IACP Asia (1 huy chương bạc); FPT và CSC (đều đạt 1 huy chương đồng) còn

  Ông Huỳnh Hữu Thế (áo vàng), Chủ tịch Công đoàn TGVT, Trưởng ban tổ chức Giải và các VÐV đoạt giải đôi nam nữ.
  có gương mặt mới xuất hiện tại giải là Gameloft (1 huy chương đồng).

  Vận động viên Nguyễn Minh Thảo, huy chương vàng đôi nam và đôi nam nữ, đội Không Gian Ba Chiều, chia sẻ: “Hôm nay, chúng tôi thi đấu đến khoảng 20 trận và không dễ dàng vượt qua. Đội chúng tôi tham gia 4 người, đã luyện cầu lông từ rất lâu. Ngoài những giờ làm việc vất vả, Công ty tạo điều kiện cho chúng tôi tham gia các hoạt động thể thao bổ ích theo sở trường. Chúng tôi chơi định kỳ các thứ ba, năm, bảy hàng tuần tại Trung tâm thể thao T19 Thành Thái. Tôi nghĩ ưu điểm lớn nhất của môn cầu lông là rèn luyện khả năng nhanh nhẹn”.

  Vận động viên Phạm Thùy Hương, Phó chủ tịch công đoàn kiêm Trưởng ban cầu lông Nagecco, Huy chương bạc đôi nữ và đôi nam nữ, cho biết: “Đội Nagecco có 10 vận động viên tham dự. Chúng tôi háo hức chờ đợi Giải từ rất lâu và đã đến đây từ rất sớm. Hoạt động cầu lông trong Nagecco rất sôi nổi, có 4 nhóm rèn luyện thường xuyên. Hàng năm, chúng tôi có hội

  Ông Ngô Việt Hưng cỗ vũ nhiệt tình từ khán đài.
  thao truyền thống được tổ chức vào tháng 7, tháng 8. Ở giải TGVT, chúng tôi học hỏi rất nhiều từ các đội bạn và ban tổ chức. Dự kiến năm 2010, Nagecco cũng sẽ tổ chức Giải Nagecco Mở rộng đầu tiên vào tháng 10, nhân kỷ niệm 31 năm ngày thành lập Công ty”.

  Sẻ chia tinh thần

  Dù kết quả chung cuộc có như thế nào, với tất cả các đội tham gia giải, niềm vui có được khi cùng rèn luyện thể thao, cùng giao lưu, gặp gỡ mới là mục tiêu lớn nhất. Ông Ngô Việt Hưng, Phó giám đốc Netsoft, đơn vị tài trợ chính, cho biết: “Netsoft mong muốn qua Giải TGVT mở rộng sẽ có cơ hội giao lưu với các đơn vị khác. Chính vì vậy, dù rằng hàng năm vào dịp Tết, Netsoft đều tham gia giải thể thao nội bộ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tại TP.HCM nhưng khi biết về Giải Cầu lông TGVT mở rộng 2009, công ty đã sắp xếp ngay đội hình 7 người tham gia đủ các thể loại của Giải”. Ông Hưng đề nghị Giải năm sau xem xét tách 2 phần giải “Thanh niên và “Lão tướng” để mở rộng phong

  Ông Bùi Quang Phú
  trào, tăng cơ hội giao lưu.

  Nhận xét thêm về giải, ông Bùi Quang Phú, Phó Tổng giám đốc, công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Vàng Việt Nam (www.vgb.com.vn) cho biết: “Giải mở rộng cho cả những công ty ngoài ngành CNTT cùng tham gia là một cơ hội tốt để các công ty gặp gỡ lẫn nhau, biết thêm về nhau và tạo ra cơ hội gặp gỡ đối tác. Chính vì vậy, dù là một đơn vị kinh doanh bận rộn luôn phải giao dịch 21/24 giờ/ ngày, VGB rất hào hứng tham gia giải. Đặc biệt, môn cầu lông là môn thể thao luyện mắt, tay, chân nên rất cần cho “dân văn phòng” vốn ngồi nhiều. VGB kỳ vọng Giải sẽ góp phần khuyến khích tinh thần rèn luyện thể thao của mọi nhân viên trong VGB và các đội tham gia”.

  Xem hình ảnh về Giải tại đây. 

  Kết quả chung cuộc:

  Đôi nữ: (có 16 đôi thi đấu):

      Huy chương vàng: Lâm Ngọc Phụng và Đoàn Thị Phương Trang (Công ty TNHH Thương mại  Dịch vụ Sản xuất Không Gian Ba Chiều)
      Huy chương bạc: Phạm Thùy Hương và Nguyễn Thị Mỹ Vân (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tổng hợp - Nagecco)
      Huy chương đồng: Phan Thị Thu Huyền và Huỳnh Mỹ Trang (Công ty Cổ phần FPT).

  Đôi nam(có 31 đôi thi đấu):

      Huy chương vàng: Nguyễn Minh Thảo và Nguyễn Anh Huy (Công ty TNHH Thương mại  Dịch vụ Sản xuất Không Gian Ba Chiều)
      Huy chương bạc: Nguyễn Bá Thành và Lê Phan Chí Dũng (Công ty IACP ASIA)
      Huy chương đồng: Trần Quốc Nam và Trần Phúc Sinh (Công ty CSC Việt Nam).

  Đôi nam – nữ(có 25 đôi thi đấu):

      Huy chương vàng: Đoàn Thị Phương Trang và Nguyễn Minh Thảo (Công ty TNHH Thương mại  Dịch vụ Sản xuất Không Gian Ba Chiều)
      Huy chương bạc: Phạm Thuỳ Hương và Nguyễn Xuân Hải (Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tổng hợp - Nagecco)
      Huy chương đồng: Phạm Thị Đỗ Quyên và Nguyễn Anh Tuấn (Công ty TNHH Gameloft).


   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Hồng Vinh - Huyền Sa

  ID: O0912_1