• Thứ Ba, 15/12/2009 09:27 (GMT+7)

  Trung tâm Đào tạo CNTT SKT - SSU cấp 40 suất học bổng

  Trung tâm Đào tạo CNTT SKT-SSU thông báo tuyển các ứng viên cho 40 suất học bổng CNTT 10.000 đô la Mỹ/suất cho các bạn trẻ Việt Nam (khoá 5).

  Một giờ học tại Trung tâm Ðào tạo CNTT SKT - SSU. Ảnh do nguồn tin cung cấp.
  Ứng viên nộp hồ sơ cho Trung tâm từ nay đến hết ngày 9/1/2009. Học bổng CNTT này đến nay đã cấp tổng cộng 160 suất học bổng tại Việt Nam từ hơn 1.500 hồ sơ gởi về tham gia phỏng vấn. Đợt mới nhất này là khóa 5.

  Sau khi hoàn thành khóa học, 18 học viên xuất sắc các khóa trước đã tiếp tục được học bổng du học Thạc sĩ tại ĐH Soongsil Hàn Quốc và 7 bạn trẻ thực tập 2 tháng tại các công ty CNTT Hàn Quốc với mức lương 1.500 đô la Mỹ/ tháng với 100% chi phí sinh hoạt.

  Mỗi năm Trung tâm Đào tạo CNTT SKT – SSU xét tuyển 2 đợt ; Đây là lần thứ nhất, Trung tâm xét tuyển các suất học bổng trong năm 2010. Ứng viên trúng tuyển sẽ tham gia học tập tại Trung tâm Đào tạo CNTT SKT – SSU (tại Công viên Phần mềm Quang Trung, Q.12, TP.HCM).

  Năm 2010, SKT - SSU sẽ cấp khoảng 80 suất học bổng cho các bạn trẻ muốn trở thành chuyên gia CNTT tại Việt Nam. Chương trình xét tuyển dành cho các bạn trẻ đã tốt nghiệp ĐH/CĐ hoặc đang làm luận án tốt nghiệp, dưới 30 tuổi, có trình độ Anh văn bằng B trở lên và kiến thức CNTT. Các bạn trẻ đáp ứng được yêu cầu trên đều có thể nộp đơn xét tuyển.

  Khóa học tập trung trong 6 tháng do các giảng viên Hàn Quốc sang đảm nhiệm bao gồm các môn lập trình như Java, lập trình đa truyền thông (multimedia), mạng máy tính, open API, jQuery, Servlet/JSP, HQT cơ sở dữ liệu… cũng như các lớp tiếng Anh và tiếng Hàn. Đây là dự án với sự liên kết sự hợp tác giữa SK Telecom, ĐH Soongsil- Hàn Quốc (SSU) và Trung tâm Đào tạo CNTT (ITTI) thuộc Sở TTTT TP.HCM.

  SK Telecom đã xây dựng tòa nhà Trung tâm CNTT SK Telecom tại Công viên Phần mềm Quang Trung, quận 12, TP.HCM gồm 7 tầng lầu với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.300m2 được xây dựng với vốn đầu tư 5 triệu đô la Mỹ.  Một phần của Trung tâm sẽ được dành cho việc đào tạo chuyên gia CNTT trẻ, hỗ trợ phát triển các công ty CNTT tại Việt Nam.

  Trung tâm Đào tạo CNTT SKT - SSU nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT. Đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng của SK Telecom tại Việt Nam, qua đó SK Telecom cam kết giúp Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực CNTT và chia sẻ kiến thức về CNTT của Hàn Quốc.

  Đồng thời, công ty SK Telecom và các đối tác trong dự án liên kết đào tạo cam kết sẽ cố gắng mang lại các cơ hội làm việc và thực tập tại các công ty CNTT trong nước và tại Hàn Quốc cho các học viên xuất sắc sau khi tốt nghiệp. Mặt khác, SK Telecom sẽ mở 1 thư viện chuyên về CNTT tại Trung tâm CNTT SK Telecom. Thư viện SK Telecom là nơi đọc giả có thể tra cứu và tham khảo các loại sách về CNTT hàng đầu thế giới.

  Nộp hồ sơ từ 23/11/2009 – 9/1/2010 tại địa chỉ:

  • Tòa nhà Annex, trực thuộc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, 47 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TPHCM
  • Trung tâm Đào tạo CNTT SKT – SSU, lô 11, đường số 5, Công viên Phần mềm Quang Trung, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM.

  Hồ sơ bao gồm:

  • Mẫu đơn dự tuyển (tải từ www.sktitcenter.com.vn hoặc www.sktitcenter.vn) có đính kèm ảnh chụp của thí sinh trong 3 tháng gần nhất
  • Bảng điểm
  • Các loại văn bằng, chứng chỉ (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Giấy giới thiệu của lãnh đạo cơ quan (nếu có).

  Liên hệ: Để có thêm thông tin, gọi số 0854371126 hoặc truy cập www.sktitcenter.com.vn.

  NND (theo SKT - SSU)

  ID: O0912_1