• Thứ Năm, 17/12/2009 07:16 (GMT+7)

  Tân Giám đốc điều hành Quỹ DFJV

  Ngày 16/12/2009, Tập đoàn VinaCapital và Quỹ đầu tư công nghệ DFJ VinaCapital LP (DFJV) đã công bố việc bổ nhiệm ông Thân Trọng Phúc làm Giám đốc điều hành Quỹ.

  Ông Thân Trọng Phúc, Tân Giám đốc điều hành Quỹ DFJV.
  Với kinh nghiệm 23 năm làm việc tại Intel và trực tiếp lãnh đạo Intel Việt Nam từ năm 1999, ông Phúc được đánh giá là một trong những nhà quản trị công nghệ giàu kinh nghiệm nhất của Việt Nam. Năm 1986, ông bắt đầu làm việc cho Intel với vị trí kỹ sư phát triển thị trường và trong 13 năm tiếp theo ông đã giữ nhiều vì trí quan trọng về kỹ thuật và am hiểu thị trường, tại trụ sở chính của Intel ở Santa Clara, bang California, Hoa Kỳ.

  Tháng 12/1999, trở về Việt Nam giữ chức vụ Tổng giám đốc Intel Việt Nam, ông Phúc đã lãnh đạo, phát triển hoạt động của Intel và làm cho Intel Việt Nam trở thành một trong những đơn vị phát triển nhanh nhất trong hệ thống Intel trên toàn thế giới. Từ năm 2002, địa bàn do ông trực tiếp phụ trách được mở rộng sang Campuchia và Lào.

  Ông Phúc chia sẻ: "Tham gia vào công tác điều hành tại VinaCapital, chuyên trách hoạt động cho quỹ DFJV, tôi sẽ định hướng những nỗ lực phát triển các công ty hiện có trong danh mục đầu tư của Quỹ, đồng thời tìm hiểu và khai thác việc ứng dụng các thành tựu công nghệ mới".

  Được biết, DFJV là quỹ đầu tư mạo hiểm với tổng vốn đầu tư 32 triệu đô la Mỹ, đồng quản lý bởi tập đoàn Draper Fisher Jurvetson (DFJ) và tập đoàn VinaCapital. Chiến lược của DFJV là xây dựng thị trường công nghệ tại Việt Nam bằng cách tập trung đầu tư vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực Internet, viễn thông và truyền thông.

  Phạm Vinh

  ID: O0912_1