• Thứ Ba, 22/12/2009 08:06 (GMT+7)

  Wifi công cộng và bảo mật mạng không dây

  Ngày 18/12/2009, tại TP.Biên Hoà, Trường CĐ Nghề số 8 và Trung tâm Đào tạo Mạng Quốc tế NewStar đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Wifi công cộng và vấn đề bảo mật”.

  Giảng viên Trần Nguyên Thái.
  Thu hút gần 300 học viên, sinh viên, buổi hội thảo cung cấp cho các học viên, sinh viên đang theo học trong ngành CNTT, viễn thông các ứng dụng trong quản trị hệ thống, mô hình hệ thống mạng thực tiễn và công nghệ bảo mật mới. Buổi hội thảo còn giúp các sinh viên hiểu hơn về những kiến thức về mạng không dây, các mối nguy cơ mất an toàn, virus máy tính và các phần mềm mã độc…

  Cụ thể, những mối đe dọa trực tuyến phổ biến như Bot, virus, keystroke-logger…; Giải pháp phòng chống tấn công mạng không dây; Giải pháp phòng chống tấn công ARP Snooping trong mạng LAN.

  Ngoài ra, đây cũng là sân chơi giúp sinh viên có cơ hội giao lưu học hỏi những kinh nghiệm thưc tiễn từ các chuyên gia mạng, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị mạng và hướng nghiệp cho sinh viên theo chuyên ngành này…

  Giảng viên NewStar Trần Nguyên Thái cho biết, ngày nay, khi nền kinh tế nước ta đang hội nhập và phát triển cùng nền kinh tế thế giới, các doanh nghiệp trong nước cũng đã đề ra cho mình hàng loạt mục tiêu phấn đấu như nâng cao uy tín thương hiệu, chất lượng sản phẩm, dịch vụ... Tuy nhiên, việc chăm lo tới đội ngũ ứng dụng CNTT vẫn còn bị bỏ ngõ. Vì vậy, các DN nên tăng cường nhận thức về vai trò của đội ngũ CNTT trong đơn vị, phát huy tính sáng tạo của giới trẻ và định hướng cho họ phát triển nghề nghiệp CNTT.

  NewStar là trung tâm đào tạo chuyên sâu về bảo mật hệ thống mạng máy tính và các chứng chỉ quốc tế của Cisco, Microsoft và Linux. Trung Tâm Newstar đã đào tạo hơn 100 khóa học, thu hút được nhiều học viên và đội ngũ chuyên viên CNTT trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Trung tâm còn tạo điều kiện để học viên có thể tiếp cận kiến thức và công nghệ mới, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho học viên.

  Nhật Vinh

  ID: O0912_1