• Thứ Ba, 23/02/2010 (GMT+7)

  Nokia Showcase 2010: Kết nối và đa dụng

  Tại sự kiện Showcase Nokia 2010 tổ chức tại Thái Lan ngày 22/2/2010, Nokia cho biết sẽ tiếp tục trình làng những thiết bị, dịch vụ hướng đến kết nối và chia sẻ. 

  Phát biểu tại sự kiện Showcase Nokia 2010, ông Chris Carr - Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh Nokia châu Á - Thái Bình Dương cho biết, năm 2009 là một năm thành công của Nokia trên phạm vi toàn cầu và đặc biệt là tại thị trường châu Á.

  z,asasa
  Chris Carr - Phó chủ tịch Nokia châu Á - TBD.

  Theo ông Chris Carr, dịch vụ Ovi Mail hiện đã có trên 6 triệu tài khoản và con số này đang tăng lên từng ngày. "Có hơn 30% người dùng Ovi Mail đến từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương", ông Chris Carr nhấn mạnh, "và trong đó 3 quốc gia dẫn đầu về lượng người sử dụng là Việt Nam, Indonesia và Bangladesh".

  Ông Chris Carr cũng tin tưởng Ovi Mail sẽ là một trong những dịch vụ tiên phong của Nokia bởi cùng với các dịch vụ khác như Nokia Messaging, Ovi Store, Ovi Music thì Ovi Mail mang đến cho người dùng những trải nghiệm và cơ hội mới để sống và làm việc di động với chính chiếc ĐTDĐ của mình.

  Ông Chris Carr đánh giá cao khả năng tiếp cận nhanh của người dùng khu vực với dịch vụ Nokia Messaging. Theo ông, hiện Nokia đã có được trên 70 hợp đồng với các nhà cung cấp dịch vụ di động trên toàn cầu để triển khai tính năng push email và tin nhắn tức thời (IM) của dịch vụ Nokia Messaging, trong đó có 8 nhà cung cấp tại châu Á - Thái Bình Dương từ Thái Lan, Singapore, Indonesia, Philipinnes và Australia.

  Theo vị Phó Chủ tịch Nokia, dịch vụ Ovi Store, được chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 5/2009. Đến nay, dịch vụ này đã được "địa phương hoá" tại 18 quốc gia, hỗ trợ 30 loại ngôn ngữ và có số lượt tải về mỗi ngày vào khoảng 1 triệu lượt. Ấn Độ, Italia, Indonesia và Anh là các quốc gia có lượng truy xuất dịch vụ Ovi Store nhiều nhất. "Với Ovi Store, các nhà cung cấp phần mềm có thể tạo được ảnh hưởng và phân phối sản phẩm của mình trên phạm vi toàn cầu", Chris nói thêm, "Hiện có trên 100 thiết bị Nokia hỗ trợ Ovi Store".

  Dịp này, Nokia cũng giới thiệu 1 phiên bản Ovi Maps mới với đầy đủ tính năng chỉ đường và tìm kiếm địa danh. Được biết, Ovi Maps hiện hỗ trợ bản đồ tại 74 quốc gia và đã được người dùng trên 185 quốc gia tải về (3 triệu lượt tải về).

  Riêng với thị trường châu Á - Thái Bình Dương, Nokia cho biết sẽ tung ra sản phẩm N900 vào tháng 3/2010 cùng với 2 sản phẩm hướng đến dịch vụ Ovi Store là X3 và X6. Được biết, N900 sử dụng HĐH nguồn mở Maemo và có nhiều tính năng ấn tượng như giả lập các thao tác điều khiển chuột, màn hình cảm ứng đa chạm "khó đụng hàng" và đáng chú ý nhất là khả năng chạy "đa tác vụ" không hề thua kém một chiếc máy tính cá nhân và trình duyệt Mozila có khả năng mặc định hỗ trợ các trang web với nội dung Flash được nhúng sẵn, hay khả năng truy xuất Facebook trên N900 y chang như khi sử dụng trên máy tính cá nhân với đầy đủ tính năng, giao diện và khả năng tán gẫu trực tuyến.

  Theo ghi nhận của phóng viên TGVT, cùng sự chia sẻ từ các chuyên gia kỹ thuật của Nokia, hầu hết sản phẩm Nokia trong thời gian gần đây cũng như các sản phẩm sắp ra mắt không những tập trung đến khả năng hội tụ và chia sẻ, mà còn là đề cao khả năng kết nối ở mức cao và tính đa dụng.

  Sự kiện Nokia Showcase 2010 tiếp tục diễn ra trong ngày 23/2/2010.

  Nokia đón khách đầy ấn tượng với màn DJ rất hoành tráng và chuyên nghiệp.

  Nokia N97 mini và X3.

   

  Nhóm các sản phẩm hướng đến Ovi Store, trong đó có X3 và X6.

   

  Nokia cũng tập trung hơn đến dòng ĐTDĐ nhạc số.

   

  Ovi Maps linh hoạt và trực quan hơn.

   

  "Át chủ bài" N900 của Nokia.

   

  Các chuyên gia kỹ thuật của Nokia cũng làm "người mẫu".

  Anh Khoa

  (từ Băng cốc, Thái Lan).

  ID: O1002_1