• Thứ Sáu, 26/02/2010 (GMT+7)

  Xây dựng các địa phương mạnh về CNTT

  Ngày 25/2/2010, tại TP.HCM, Hội Tin học TP.HCM đã tổ chức gặp mặt đầu năm 2010. Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng và lãnh đạo nhiều sở, ngành tại TP.HCM và các tỉnh đã tham dự.

  Ông Chu Tiến Dũng.
  Một năm ấn tượng

  Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM (HCA) cho biết, năm 2009 là năm HCA có nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng doanh nghiệp CNTT và rất thành công. “Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tham gia, đóng góp cho hoạt động của Hội”, ông Dũng nói.

  Ấn tượng nhất trong hoạt động năm 2009 của HCA phải kể đến Hội thảo Toàn cảnh CNTT Việt Nam 2009 với đề xuất ưu tiên phát triển công nghiệp phần mềm của HCA. Đề xuất đã được thảo luận sôi nổi trong suốt 1 ngày làm việc kéo dài tại Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2010 tổ chức vào tháng 7/2010 tại TP.HCM với sự tham dự từ đầu đến cuối của Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia về CNTT Nguyễn Thiện Nhân.

  Ông Nguyễn Minh Hồng.
  Ông Nguyễn Minh Hồng.
  Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng nhận định, HCA đã đóng góp rất nhiều cho việc ra đời các văn bản pháp quy ngành CNTT-TT, cho chính sách phát triển và ứng dụng CNTT-TT của đất nước. Theo ông Hồng, đề án tăng tốc sớm đưa Việt Nam thành nước mạnh về CNTT cũng có sự đóng góp rất quan trọng của HCA và các chuyên gia CNTT đầu ngành ở TP.HCM.

  Đó là đề án rất quan trọng sẽ sớm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ CNTT-TT nước nhà. Ông Hồng hy vọng TP.HCM tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa qua việc thực hiện đề án đặng sớm có nhiều sản phẩm, dịch vụ và giải pháp CNTT Việt Nam cho thị trường trong nước và quốc tế.

  Kế hoạch 2010

  Ông Phạm Thiện Nghệ, Tổng thư ký HCA công bố chương trình hành động 15 đầu việc lớn của HCA trong năm 2010. Đó là:

  Ông Phạm Thiện Nghệ.
  Ông Phạm Thiện Nghệ.
  1/ Tổ chức đoàn tham dự Hội chợ điện tử tiêu dùng quốc tế CES tại Mỹ từ 5 đến 12/1/2010 (đã thực hiện)
  2/ Họp mặt đầu năm 2010 (đã thực hiện)
  3/ Tổ chức đoàn tham dự Hội chợ điện tử quốc tế Cebit 2010 tại CHLB Đức
  4/ Tổ chức Giải bóng đá trong nhà Futsal Cup 2010 với 64 đội bóng đá nghiệp dư tham gia vào tháng 3 và tháng 4/2010
  5/ Tổ chức đoàn doanh nghiệp phần cứng và giải pháp đi Myanmar xúc tiến thị trường xuất khẩu theo lời mời của Bộ Thương mại Myanmar
  6/ Tham gia Hội thảo khu vực phía Nam lần 1 tại Cần Thơ vào tháng 5/2010
  7/ Tổ chức Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2010 và VCEW 2010 vào tháng 7
  8/ Trao giải thưởng Top 5 ICT và Huy chương vàng CNTT-TT 2010 vào tháng 7
  9/ Tổ chức Hội diễn Văn nghệ HCA lần III vào tháng 8
  10/ Tổ chức Hội chợ FECIT 2010 vào tháng 10
  11/ Tham gia tổ chức Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 14 tại Nghệ An vào tháng 10
  12/ Tổ chức đoàn DN Việt Nam tham gia gặp mặt doanh nghiệp tại Toronto và Vancouver (Canada) vào tháng 10
  13/ Tổ chức hội thảo và gặp mặt doanh nghiệp tại Tokyo, Osaka và Fukuoka (Nhật Bản) vào tháng 11
  14/ Tiếp tục tổ chức kết nối doanh nghiệp với sinh viên các trường CĐ và ĐH tại TP.HCM
  15/ Tổ chức các khoá đào tạo quản lý dự án CNTT.

  Xây dựng địa phương mạnh về CNTT

  Xây dựng các địa phương mạnh về CNTT là sáng kiến của Sở TTTT TP.HCM trong kế hoạch triển khai thực hiện đề án tăng tốc sớm đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về CNTT.

  Ông Nguyễn Hồng Vân, Chủ tịch Hội Tin học Cần Thơ cho biết, Hội thảo khu vực phía Nam lần 1 tại Cần Thơ sẽ là hoạt động mới, không nhằm tác động đến chính sách phát triển CNTT của đất nước như Hội thảo Hợp tác Phát triển. Hội thảo khu vực phía Nam đơn giản là cầu nối doanh nghiệp với người sử dụng CNTT, góp phần xây dựng những địa phương mạnh về CNTT.

  Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở TTTT TP.HCM đại diện cơ quan quản lý nhà nước tại TP.HCM; ông Hà Thân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt, đại diện nhà tài trợ chính đã có các phát biểu chào mừng.

  Sau đó, HCA đã có các nghi thức ký kết hợp tác 2010 giữa Sở TTTT TP.HCM với HCA; giữa Tổng lãnh sự danh dự Liên bang Myanmar tại TP.HCM với HCA; giữa hãng điện tử LG với HCA và giới thiệu các hội viên mới.

  Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của cuộc gặp mặt đầu năm 2010 của HCA:

  Lễ
  Ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở TTTT TP.HCM (ngồi trái) và ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HCA (ngồi phải) ký kết hợp tác 2010 giữa Sở TTTT TP.HCM và HCA. Từ trái sang, chứng kiến lễ ký có các ông Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Minh Hồng, Nguyễn Ngọc Giao (Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT TP.HCM), Đinh Thế Lịch (Trưởng đại diện phía Nam của Bộ TTTT); Phí Anh Tuấn, Lê Trung Việt (các phó chủ tịch HCA).

  Ký kết hợp tác giữa Tổng lãnh sự danh dự Liên bang Myanmar với HCA.
  Ký kết hợp tác giữa Tổng lãnh sự danh dự Liên bang Myanmar tại TP.HCM (ông Đàm Trung Bắc) với HCA (ông Phạm Thiện Nghệ).

  Ký kết hợp tác giữa LG Electronics Việt Nam với HCA.
  Ký kết hợp tác LG - HCA giữa đại diện LG Electronics Việt Nam và Chủ tịch HCA.

  Lễ ra mắt các hội viên mới 2010 của HCA.
  Lễ trao chứng nhận và giới thiệu các hội viên mới 2010 của HCA.

  Như Dũng

  ID: O1002_1