• Thứ Năm, 04/03/2010 (GMT+7)

  IBM tổ chức hội nghị Lotusphere toàn cầu

  Trong khuôn khổ Triển lãm Doanh nghiệp thông minh hơn, IBM đã công bố các sáng kiến cộng tác dành cho điện toán mây, di động, tư vấn với công nghệ vươt trội 2010.

  Ngày 3/3/2010 tại Hà Nội, IBM đã công bố nhiều sáng kiến mới về cộng tác để hỗ trợ sáng tạo và mở rộng khả năng truy cập các công nghệ cộng tác giúp các doanh nghiệp cắt giảm chí phí, kết nối con người và kết nối thông tin, nâng cao hiệu suất nhân viên và nắm bắt những cơ hội mới tại Hội nghị Lotusphere toàn cầu 2010 (Lotusphere Comes to You 2010).

  Những công bố mới của IBM bao gồm các giải pháp mở rộng trên nền tảng điện toán mây, các công nghệ phần mềm xã hội mới và truyền thông hợp nhất, các công nghệ cho di động…

  Một số nội dung chính của hội nghị Lotusphere

  Nghị trình về Cộng tác: IBM đã công bố một sáng kiến mới giúp khách hàng tăng tốc độ hoạt động kinh doanh và nâng cao kết quả thông qua công nghệ cộng tác kiến thức chuyên sâu trong các lĩnh vực. Sáng kiến mới của IBM được thiết kế để hỗ trợ nhiều lĩnh vực như: y tế, ngân hàng, bảo hiểm chính phủ…

  Mở rộng nền tảng cộng tác thông qua điện toán mây: IBM gọi sáng kiến này là LotusLive, nhờ một chương trình nghiên cứu phát triển mới từ bộ phận nghiên cứu của IBM nhằm đưa ra những sáng tạo mới trên Web. Các dịch vụ điện toán mây của LotusLive của IBM cung cấp các khả năng hỗ trợ mạnh về email, hội nghị trực tuyến, mạng xã hội và cộng tác tích hợp với trọng tâm là an ninh, độ tin cậy và tích hợp từ doanh nghiệp.

  Các ứng dụng mạng xã hội phong phú cho thiết bị di động: IBM và công ty Research in Motion (RIM) đã công bố về phần mêm cộng tác IBM mở rộng và việc cung cấp email doanh nghiệp an toàn cho các máy điện thoại thông minh. Ngoài các ứng dụng cho BlackBerry, ứng dụng này cũng có thể hoạt động trên các smartphone khác như Android, iPhone, Nokia Symbian.

  Đáng kể đến trong các ứng dụng cho di động của IBM là phần mềm xã hội Lotus Connections cho phép nhân viên làm việc di động, phần mềm Lotus Quickr cho phép cộng tác xử lý văn bản và file tài liệu dễ dàng hơn.

  Dự án Vulcan: Dự án được IBM công bố là một bản thiết kế dành cho tương lai của cộng tác, hỗ trợ các khuynh hướng đột phá để giảm thiểu sự quá tải thông tin của cá nhân và nâng cao tính uyển chuyển trong kinh doanh.

  Dự án Vulcan được thiết kế để khai thác sự hội tụ của các hệ thống trên nền điện toán mây và các hệ thống được triển khai tại chỗ, các dịch vụ cộng tác, các ứng dụng kinh doanh, mạng xã hội, máy tính để bàn, mát netbook và các thiết bị di động.

  Đức Minh

  ID: O1003_1