• Thứ Năm, 04/03/2010 (GMT+7)

  Aptech sẽ đào tạo trực tuyến

  Thông tin trên được ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Aptech Việt Nam, cho biết tại Hội nghị thường niên Aptech Việt Nam 2010 diễn ra trong 2 ngày 1&2/3/2010 tại Hà Nội.

  Theo ông Tùng, hệ thống đào tạo Aptech tại Việt Nam mặc dù đã khá phát triển nhưng vẫn chưa đồng đều và chưa đáp ứng được yều cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hiện nay. Thực tế trong 10 năm qua, Aptech vẫn chỉ mới tập trung ở những thành phố lớn.

  Trong thời gian tới, Aptech Việt Nam dự kiến sẽ triển khai nhiều mô hình gọn nhẹ hơn, đào tạo theo từng cấp. Đặc biệt, Aptech sẽ triển khai những công nghệ đào tạo mới để người học có thể học qua mạng với chi phí rẻ hơn song song với hệ thống hỗ trợ trực tiếp để học viên có thể chủ động mềm dẻo trong việc lựa chọn khóa học và bố trí thời gian cũng như chi phí.

  Ông Tùng cho biết thêm, học viên Aptech cũng có thể chuyển tiếp tín chỉ và được công nhận những phần đã học ở một số trường ĐH tại Anh, Úc, Malaysia… Dựa trên những kiến thức học viên Aptech đã được học, các trường sẽ xem xét công nhận những phần kiến thức này và học viên chỉ phải học tiếp những phần chưa được học để lấy bằng cử nhân CNTT.

  Sau 10 năm có mặt tại Việt Nam (1999-2009), hệ thống Aptech đã đào được hơn 55.000 học viên các chuyên ngành: Lập trình viên Quốc tế Aptech, Kỹ thuật viên ITT, Quản trị mạng N-Power, Thiết kế mỹ thuật đa phương tiện Arena... theo chuẩn ISO 9001.
   
  Trong năm 2009, các trung tâm thuộc hệ thống Aptech Việt Nam đã tuyển sinh đào tạo gần 10.000 học viên, giữ vững mức tăng trưởng bình quân 30%/năm. Đặc biệt, các trung tâm đào tạo Aptech trực thuộc tập đoàn FPT (FPT-Aptech) với việc áp dụng hệ thống quản lý trực tuyến (portal), chăm lo công tác học viên, ứng dụng mô hình đào tạo “on-the-job-training”, đào tạo liên thông lấy bằng ĐH Quốc tế ngay tại Việt Nam.

  Đức Minh

  ID: O1003_1