• Thứ Sáu, 05/03/2010 (GMT+7)

  Samsung trình diễn các sản phẩm điện tử tiêu dùng mới nhất

  Ngày 2/3/2010, tại Singapore đã diễn ra sự kiện Samsung Forum 2010: Samsung công bố loạt sản phẩm điện tử tiêu dùng, đồ gia dụng, sản phẩm CNTT mới nhất.
  Samsung Forum 2010 là sự kiện lớn nhất và lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á - Thái Bình Dương nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm mới thuộc 4 lĩnh vực chính là giải trí tại gia, hình ảnh số, thiết bị gia đình và CNTT. Theo ông Robert Vương Triệu Vũ, giám đốc Tiếp thị của công ty điện tử Samsung Vina, sẽ có 80% các sản phẩm trưng bày tại sự kiện này được bán tại Việt Nam trong năm 2010. Những sản phẩm đáng chú ý của Samsung và được coi là mới mẻ đối với người dùng tại Việt Nam được công bố lại Samsung Forum 2010 bao gồm: sách điện tử, bảng cảm ứng điện tử (dành cho trường học), MTXT, máy lọc không khí, TV 3D, máy chiếu siêu nhỏ v.v...

   

  Một trong những màn trình diễn ấn tượng và thuyết phục nhất tại Samsung Forum 2010 chính là giải trí 3D tại gia. Samsung đã mang đến sự kiện này 1 loạt các TV HD 3D cao cấp, bao gồm cả các model sử dụng kính và không sử dụng kính. Chúng bao gồm các model TV LCD 750 HDTV, TV LED 7000/8000/9000 v.v... Theo bà Irene Ng, Giám đốc Tiếp thị Chiến lược của Samsung Singapore, trong thời gian tới công nghệ 3D sẽ được tích hợp vào tất cả các sản phẩm TV cao cấp của Samsung. Liên quan đến thị trường Việt Nam, lãnh đạo của Samsung Vina cho biết TV 3D cũng sẽ được lắp ráp tại Việt Nam cùng các sản phẩm LED và LCD. Ngoài TV, phục vụ cho mục đích giải trí tại gia, Samsung còn công bố đầu Blu-ray mỏng nhất thế giới BD-C7500 và đầu đĩa Blu-ray tích hợp công nghệ 3D BD-C6900 , TV plasma kích thước lớn.

   

  Ở mảng hình ảnh số, Samsung giới thiệu nhiều dòng máy ảnh khác nhau từ chuyên nghiệp đến bán chuyên nghiệp và máy ảnh du lịch. Ngoài ra, còn có máy quay phim HD bỏ túi và các sản phẩm máy in. Đặc biệt trong số này là model máy ảnh NX10, 1 sản phẩm hỗ trợ 8 công nghệ ống kính mới (bao gồm: Pancake Lens, Standard Zoom Lens, Tele Zoom Lens, Compact Zoom Lens, Wide Pancake Lens, Super Zoom Lens, và Macro Lens). Ngoài ra còn có sản phẩm máy ảnh số du lịch EX1 với ống kính siêu rộng F1.8. Cũng không thể không nhắc đến máy quay số bỏ túi hỗ trợ độ phân giải fullHD 1080, máy này cho phép người dùng đưa các thước phim quay được lên web như YouTube chỉ với 1 lần bấm phím.

   

  Sự hấp dẫn của sự kiện này còn đến tự việc lần đầu tiên sách điện tử (e-book) được Samsung công bố, chúng bao gồm các sản phẩm E60 và E100, đây là 2 model sách điện tử có khả năng kết nối Internet qua công nghệ Wi-Fi và nhập liệu cảm ứng, khả năng kết nối USB, bộ nhớ trong 2GB cùng loa tích hợp và cổng cắm tai nghe. E60 có kích thước màn hình là 6", E100 có kích thước màn hình 10 inch.

   

  Trong khi đó, thiết bị gia đình được coi là mảng có nhiều sản phẩm mới nhất được tung ra tại Samsung Forum 2010, trong đó ấn tượng nhất là máy hút bụi tự động NaviBot. Sản phẩm thông minh này có khả năng tự động di chuyển khắp phòng, quét và hút bụi, đồng thời nó cũng có thể tự động tìm được vị trí của thiết bị sạc pin. Cũng liên quan đến công việc làm sạch nhưng là sạch không khí trong nhà, Samsung công bố thiết bị lọc không khí mang tên Virus Doctor, sản phẩm nhỏ bé này được cho biết là ngoài khả năng lọc không khí nó còn tiêu diệt hiệu quả các vi khuẩn SARS và H1N1. Một loạt các sản phẩm máy điều hoà không khí cũng được giới thiệu tại Samsung Forum 2010.

   

  Tiếp tục với sản phẩm thiết bị gia đình là nhóm các sản phẩm nhà bếp bao gồm tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, lò nướng và hệ thống nhà bếp thông minh, tất cả chúng đều được tích hợp nhiều tính năng mới ví dụ như tủ lạnh cho phép sử dụng không khí lạnh của ngăn đá để làm lạnh toàn bộ tủ lạnh khi mất điện hoặc lò vi sóng 2 ngăn cho phép người dùng cùng lúc nấu nhiều thức ăn khác nhau, hay máy giặt thân thiện với môi trường v.v...

  Cuối cùng là mảng sản phẩm CNTT, Samsung đã công bố loạt các model MTXT và netbook mới (cũng sẽ có mặt tại Việt Nam trong tháng 3/2010), ngoài ra người ta còn thấy xuất hiện máy chiếu, trong đó có sản phẩm Pico LED H03, đây là máy chiếu có trọnng lượng siêu nhẹ, chỉ 200g, sử dụng công nghệ LED, với độ sáng là 30 ANSI lumens. Các sản phẩm màn hình máy tính công nghệ LED, và nhiều loại màn hình khác như màn hình cảm ứng dạng bảng trắng phục vụ cho giáo dục hay màn hình đa hiển thị cũng được trình bày tại đây.
  Thông tin chi tiết về các sản phẩm mới của Samsung Forum 2010 sẽ có trên ấn phẩm Thế Giới Vi Tính e++ phát hành vào ngày 5/4/2010.
  N.B
  ID: O1003_1