• Thứ Tư, 10/03/2010 15:04 (GMT+7)

  Tổng kết, trao thưởng giải báo chí về điển hình tiên tiến

  Ngày 10/3/2010, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổng kết và trao giải báo chí "Biểu dương nhân tố mới, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt và doanh nghiệp, doanh nhân năm 2008 - 2009".

  a
  Các tác giả đoạt giải 3: viết về điển hình doanh nghiệp, doanh nhân.
  Ông Nguyễn Trung Trực, Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM cho biết, trong sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, báo chí TP.HCM luôn hưởng ứng và đi đầu trong sự nghiệp đổi mới của Đảng. Báo chí đã tham gia ngày càng sâu vào việc phát triển đất nước và hội nhập quốc tế.

  Để biểu dương nhân tố mới trong đời sống kinh tế, xã hội của TP.HCM bằng những tác phẩm báo chí xuất sắc của các nhà báo, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức cuộc thi viết về điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Giải được tổ chức hàng năm và thu hút sự tham gia tích cực của nhiều phóng viên nhà báo thuộc nhiều cơ quan báo chí trên địa bàn TP.HCM và Trung ương với nhiều thể loại khác nhau.

  Ông Nguyễn Văn Phùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP.HCM nhận xét, nhìn chung, các tác phẩm báo chí dự thi đã khắc hoạ rõ nét những điển hình tiên tiến, những gương người tốt việc tốt xuất thân từ nhiều tầng lớp trong xã hội. Những bài viết của các phóng viên nhà báo thực sự đã cổ vũ mạnh mẽ và góp phần tích cực trong việc động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào việc phát triển kinh tế đất nước, xây dựng TP.HCM; giữ gìn an ninh trật tự xã hội; tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh: hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân, chống tham ô lãng phí, thực hành tiết kiệm…

  Ông Phùng cho biết, với cuộc thi viết về doanh nghiệp, doanh nhân năm 2008 - 2009, các tác phẩm đều gắn liền với điển hình làm ăn, đi lên từ phát huy chất xám, ứng dụng khoa học kỹ thuật, nghiên cứu, tìm tòi, đầu tư vào những lĩnh vực mới. Khác với những năm trước, các doanh nghiệp được đề cập trong giải năm nay đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, không có bề dày thành tích, thương hiệu mạnh, nhưng hiệu quả kinh tế cao.

  "Tuy nhiên, cuộc thi viết về doanh nghiệp, doanh nhân 2008 - 2009 chưa thể hiện hết những nét sinh động, phong phú và tiềm năng phát triển của một thành phố năng động bậc nhất cả nước", ông Phùng nói.

  Giải báo chí "Biểu dương nhân tố mới, viết về điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt và doanh nghiệp, doanh nhân 2008 - 2009" có gần 300 tác phẩn dự thi, thuộc 30 đơn vị cơ quan báo đài tại TP.HCM và Trung ương.

  Hải - Vinh

  ID: O1003_1