• Thứ Năm, 11/03/2010 (GMT+7)

  HP cung cấp phần mềm ứng dụng HP Agile Accelerator

  Ngày 10/3/2010, tại TP.HCM, HP công bố cung cấp phần mềm ứng dụng HP Agile Accelerator, gia tăng tính cạnh tranh cũng như tối đa hoá lợi ích cho doanh nghiệp ứng dụng.

  Ông Darryl Dickens, Giám đốc marketing của HP Software Hewlett-Packard khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản
  Ông Darryl Dickens, Giám đốc marketing của HP Software Hewlett - Packard khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản.

  Ông Darryl Dickens, Giám đốc marketing của HP Software Hewlett-Packard khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản đã công bố số liệu “lần đầu tiên VN nằm trong top 10 quốc gia hàng đầu khu vực về thu hút gia công phần mềm nhờ ưu thế về trình độ phát triển, nhân lực và giá cả”. Số lượng 6.000 chuyên viên kiểm thử phần mềm sẽ tăng hơn 3 lần, đạt 25.000 người vào năm 2011.

  Số thương vụ mua lại và sáp nhập giữa các công ty trong năm 2009 đạt đến 300 vụ, tương đương giá trị 1,1 tỷ đô la Mỹ và sẽ còn tăng mạnh. Sự tăng trưởng này buộc mô hình phát triển phần mềm “thác nước đổ” sẽ trở nên lỗi thời và nhường chỗ cho cách tiếp cận linh hoạt khi các thay đổi chi tiết của phần mềm có thể thực hiện như lắp ráp xe hơi trên dây chuyền.

  Phương pháp luận Agile thay thế cho mô hình “thác nước đổ” sẽ hỗ trợ các nhóm cung ứng phần mềm hiệu quả hơn và mang đến cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh khả năng cạnh tranh.

  Ông Damien Wong, Giám ðốc ðiều hành khu vực Ðông Nam Á của HP Software & Solutions
  Ông Damien Wong, Giám đốc điều hành khu vực Ðông Nam Á của HP Software & Solutions.

  Ông Damien Wong, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của HP Software & Solutions giới thiệu phương pháp viết phần mềm ứng dụng mới HP Agile Accelerator được dựa trên HP Quality Center – một trong những sản phẩm dẫn đầu của HP sẽ biến đổi linh hoạt theo các bước đi của doanh nghiệp để đảm bảo chất lượng, hiệu năng, bảo mật và sự sẵn sàng của các ứng dụng.

  HP Agile Accelerator cung cấp các quy trình chính yếu, quy hoạch tài nguyên và các năng lực để có thể ứng dụng phương pháp luận Agile, do đó tăng khả năng ứng dụng, năng suất lao động và quan trọng là phản xạ tốt với các điều kiện thay đổi nhanh chóng, góp phần tiết kiệm chi phí, tạo nên thành công của tổ chức.

  Cũng theo HP, phân khúc tăng trưởng nhanh nhất trong thị trường phát triển phần mềm ứng dụng trong 5 năm tới chính là kiểm thử các ứng dụng bảo mật.

  Hoàng Mai

  ID: O1003_1