• Thứ Ba, 16/03/2010 11:00 (GMT+7)

  Ngày hội Nghề nghiệp và Hướng nghiệp ngành CNTT năm 2010

  Ngày hội Nghề nghiệp và Hướng nghiệp ngành CNTT sẽ diễn ra ngày 20/3/2010 tại Công viên Phần mềm Quang Trung (CVPMQT) do NIIT Việt Nam và Công ty Phát triển CVPMQT tổ chức.

  Tại một ngày hội nghề nghiệp và hướng nghiệp trước đây tại CVPMQT.
  Ngày hội sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhân tài cũng như cơ hội tốt để các bạn sinh viên tìm được việc làm ưng ý.

  Nội dung hoạt động của ngày hội tập trung vào Hội thảo tư vấn tuyển dụng và hướng nghiệp, các tour tham quan thực tế các quy trình sản xuất phần mềm của các đơn vị và mô hình đào tạo quốc tế tại CVPMQT có thể giúp cho các bạn học sinh phổ thông tìm hiểu và lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

  Điểm đặc biệt của sự kiện lần này là chương trình tuyển dụng phong phú với sự tham gia đông đảo của các nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT muốn thu hút những nhân tài như: Gameloft, Lạc Việt, FPT, HPT, TMA Solutions… bao phủ các lĩnh vực như phần mềm, game, mạng, lập trình. Dự kiến sẽ có khỏang hơn 50 vị trí được tuyển dụng trực tiếp tại Hội chợ.

  Ngoài ra, chương trình Hội thảo Hướng nghiệp với nhiều thông tin bổ ích bao gồm các chủ đề  “Tổng quan và định hướng nghề nghiệp ngành CNTT”, “Hướng đi nào cho bạn nếu không giỏi lập trình”, “Chuẩn bị mùa thi cử”... và tọa đàm cùng các doanh nghiệp tuyển dụng hàng đầu trong nước.

  Các chủ đề trong hội thảo nhằm mục đích giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp dựa vào khả năng của chính bản thân đồng thời cũng cung cấp một số những thông tin cơ bản cho các bạn trong việc chuẩn bị mùa thi cử, những kỹ năng cơ bản khi đi phỏng vấn… Các bạn sinh viên, học sinh khi tham gia chương trình này sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích và sự chia sẻ kinh nghiệm sống quý báu từ các chuyên gia trong ngành CNTT.

  Ban Tổ chức dự kiến Ngày hội Nghề nghiệp và Hướng nghiệp CNTT năm 2010 sẽ thu hút khoảng hơn 10.000 lượt người đến tham quan và tham gia các hoạt động.

  NND (theo NIIT và Công ty Phát triển CVPMQT)

  Từ khóa: CVPMQT