• Thứ Tư, 17/03/2010 17:39 (GMT+7)

  26/3/2010: ngày của iPhone tại Việt Nam

  Ngày 26/3/2010 tới đây, ĐTDĐ iPhone của Apple sẽ được bán chính thức tại Việt Nam thông qua 2 nhà khai thác mạng di động là Vinaphone và Viettel.

  Sau một thời gian thông báo việc sẽ phân phối chính thức ĐTDĐ iPhone tại Việt Nam, ngày 17/3/2010, cả Vinaphone và Viettel đều đã chính thức công bố việc cả 2 nhà khai thác mạng di động GSM này đều sẽ bán ra iPhone vào ngày 26/3/2010 tới đây trên địa bàn cả nước. Đây là tin vui cho tất cả những ai thích dùng iPhone tại Việt Nam.

  Vinaphone sẽ cung cấp 3 model iPhone, bao gồm: iPhone 3G - 8GB, iPhone 3GS -16GB và iPhone 3GS - 32GB (màu đen và màu trắng), kèm theo đó là 3 gói cước trả sau và 1 gói cước trả trước dành riêng cho khách mua máy iPhone.

  Theo Vinaphone, với các gói cước này, người dùng sẽ tiết kiệm đến 45% số tiền phải trả so với đơn giá thông thường và được sử dụng hàng trăm phút gọi miễn phí/tháng, được truy cập Internet trên mạng Vinaphone 3G đến mức không giới hạn. Với các ưu đãi này, chi phí thực tế khách hàng phải trả để sở hữu máy iPhone chính hãng chỉ còn khoảng từ 4.000.000 đồng. Và chi tiết về giá máy, gói cước sẽ được Vinaphone công bố chi tiết trong thời gian tới.

  Vẫn theo Vinaphone, máy iPhone 3G và iPhone 3GS do Vinaphone cung cấp là phiên bản quốc tế, không khóa mạng, kèm theo là chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng. Khách hàng có thể đăng ký trước tại vinaphone.com.vn/iphone để được trở thành những người đầu tiên sở hữu máy iPhone chính hãng.

  Trong khi đó, theo Viettel, trong thời gian đầu Viettel sẽ cung cấp 3 model iPhone như Vinaphone, chỉ khác là đơn vị này phân phối cả 2 phiên bản: quốc tế và khóa mạng. Viettel sẽ mang đến cho người tiêu dùng 5 lựa chọn bằng 1 hình thức bán giá không cam kết và 4 hình thức bán iPhone cam kết để khách hàng lựa chọn. Thậm chí người dùng có thể sở hữu máy iPhone với chi phí thực tế từ mức 0 đồng.

  Tất cả những thông tin nói trên cho thấy, tính đến thời điểm này, người dùng vẫn chưa biết, cụ thể và chi tiết về giá cước của iPhone hoặc các gói cước kèm iPhone khi được bán qua Vinaphone và Viettel, các điều kiện để sở hữu v.v... điều mà người dùng Việt Nam đều mong muốn biết, cả 2 nhà mạng đều chỉ đưa ra những con số hoặc kế hoạch khá chung chung. Nhưng 1 điều chắc chắn có thể khẳng định là iPhone sẽ được phân phối chính thức tại Việt Nam trong thời gian rất gần tới đây.

  Ở 1 diễn biến khác, nhớ lại thời điểm đầu năm 2010, MobiFone cũng đã công bố trở thành nhà phân phối iPhone tại Việt Nam, thế nhưng đến nay nhà khai thác mạng này chưa công bố bất cứ thông tin nào mới hơn về vấn đề này. Trong khi đó, ở thời điểm cuối tháng 2/2010, khi được hỏi về việc xác nhận những đơn vị nào sẽ phân phối iPhone tại Việt Nam của phóng viên Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam, người có trách nhiệm của Apple khu vực Nam Á (trụ sở đặt tại Singapore) đã cho biết: Vinaphone và Viettel đang là đối tác phân phối chính thức iPhone của chúng tôi tại Việt Nam. Người của Apple không nhắc đến MobiFone.

  Nhật Bình