• Thứ Tư, 17/03/2010 21:20 (GMT+7)

  Công bố lễ trao Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009

  Ngày 17/3/2010, Bộ TTTT đã họp báo chính thức công bố Lễ trao giải thưởng CNTT-TT năm 2009 sẽ được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn, Hà Nội vào ngày 20/3/2010.

  Theo Ban tổ chức, Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 có 80 hồ sơ của các tổ chức, doanh nghiệp được lựa chọn vào vòng chung khảo. Trong đó, sẽ có 30 hồ sơ nhận giải thưởng trong 5 lĩnh vực viễn thông (điện thoại cố định, di động, Internet), công nghiệp CNTT, đào tạo, ứng dụng CNTT và giải dành cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam.

  Các tổ chức, doanh nghiệp lọt vào vòng Chung khảo không đạt giải sẽ được Bộ TTTT cấp Chứng nhận lọt vào vòng Chung khảo.

  Theo Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng, quy trình xét chọn giải thưởng được tổ chức chặt chẽ và khoa học, đảm bảo đáp ứng tốt nhất các tiêu chí "dân chủ, công khai và minh bạch". Nguyên tắc làm việc của các Hội đồng sơ khảo là thảo luận dân chủ, công khai và chấm điểm theo hệ thống các tiêu chí để đưa ra kết quả rõ ràng, minh bạch.
  Kết quả xét chọn từ các Hội đồng sơ khảo sau đó được đệ trình lên Hội đồng chung khảo - với sự tham gia của các nhà quản lý trong lĩnh vực CNTT-TT, các chuyên gia CNTT-TT, lãnh đạo các Hiệp hội CNTT-TT, lãnh đạo VCCI và đại diện giới truyền thông.
  Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết, công tác chuẩn bị cho Lễ trao giải đã hoàn tất, DN đạt giải nhất ở các lĩnh vực năm nay có tính thuyết phục cao. Giải thưởng CNTT-TT là một trong những hoạt động quản lý nhà nước của Bộ TTTT, tạo phong trào thi đua trong các doanh nghiệp trong lĩnh vực của mình để sớm đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia mạnh về CNTT.
  Lễ trao giải Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 sẽ được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 20/3/2010 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1).
  Đức Minh