• Thứ Sáu, 19/03/2010 10:28 (GMT+7)

  Dell - Viettel và cái bắt tay đầy tham vọng

  Quốc Huy
  Chuỗi cửa hàng bán lẻ đến tận tuyến xã là mô hình phân phối đã được Dell thực hiện rất thành công tại Ấn Độ và đang được thiết lập tại Việt Nam.

  Cái bắt tay thú vị 

  Đại diện Dell - Viettel ký kết hợp tác.
  Ngày 18/3/2010, Dell đã chính thức công bố hệ thống phân phối hợp tác với Viettel. Theo đó, Dell sẽ thiết lập hệ thống khu trưng bày, bán lẻ trực tiếp các sản phẩm máy tính của mình tại tất cả các siêu thị bán lẻ của Viettel trên toàn quốc. Vì sao lại có sự bắt tay thú vị này?

  Ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Kinh doanh của Intel Việt Nam và Đông Dương cho rằng, Viettel đã rất thành công trong việc đưa ĐTDĐ về đến nông thôn. Việc hợp tác với Viettel sẽ giúp Dell đưa được sản phẩm của mình tới các địa phương, về từng huyện, xã – một cách tiếp cận mới trong phân phối các sản phẩm tin học, đặc biệt là MTXT tại Việt Nam. Bằng việc bắt tay với Viettel, Dell có thể đón đầu nhu cầu tiêu dùng, bước trước một bước trong phát triển hệ thống phân phối của mình ở Việt Nam.

  Về điều này, ông Trần Đức Trung, Giám đốc bán hành của Dell Việt Nam thừa nhận, mô hình Dell kiosk cũng đã triển khai tại một số quốc gia, trong đó đặc biệt thành công tại Ấn Độ - một thị trường có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Trước khi có hệ thống Dell kiosk, thị phần của Dell tại đây là 8%. Sau khi hệ thống Dell kiosk vận hành được 1 năm, thị phần tăng lên 18% và hiện là 22%. Dự báo trong năm 2010 thị phần của Dell sẽ dẫn đầu tại Ấn Độ.  

  Tại Việt Nam, Dell cũng có nhiều cơ sở để tin vào sự thành công của mình khi tỷ lệ người dân sử dụng MTXT còn ở mức thấp trong khu vực (chỉ 6%). Đặc biệt, theo ông Nam, sự ra mắt của dịch vụ 3G, đặc biệt là chiến lược của các nhà cung cấp viễn thông đưa 3G đến người dùng với giá hợp lý, việc kết nối 3G sẽ giúp giá trị của MTXT tăng lên rất nhiều lần. Ngoài ra, với mô hình phân phối sản phẩm tin học và dịch vụ viễn thông tập trung như Dell và Viettel đang làm sẽ giúp khách hàng được phục vụ tốt hơn. Thay vì phải đến 2 nơi để mua máy và cài đặt dịch vụ thì họ chỉ cần đến một địa chỉ duy nhất.  “Xu hướng các nhà cung cấp mạng cung cấp cả thiết bị đầu cuối khá phổ biến tại nhiều quốc gia”. Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Hệ thống bán lẻ Viettel cho biết. Việc hợp tác này giúp Viettel xây dựng hệ thống bán lẻ các sản phẩm công nghệ cao gắn liền với các dịch vụ viễn thông và CNTT, cung cấp cho khách hàng một giải pháp toàn diện bao gồm sản phẩm và dịch vụ. 

   

  Xem tiếp : 12>
  Từ khóa: MTXT