• Thứ Hai, 22/03/2010 11:32 (GMT+7)

  Vietnam ICT Awards 2009: Vinh danh các đơn vị xuất sắc

  Đức Minh
  Ngày 20/3/2010, tại Hà Nội, Bộ TTTT đã trao giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 và vinh danh các đơn vị, cá nhân đóng góp xuất sắc cho sự phát triển CNTT-TT nước nhà.

  Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 

  Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 (Vietnam ICT Awards 2009) không có nhiều bất ngờ khi hầu hết các đơn vị đoạt giải đều thuộc các tập đoàn và công ty lớn. Trong đó, Tập đoàn VNPT “bội thu” giải với tổng cộng 9 giải thưởng.

  Sự “khởi sắc” của VNPT tại giải năm nay là sự bứt phá của Công ty Vinaphone ở lĩnh vưc viễn thông di động với 2 giải thưởng: Doanh nghiệp viễn thông di động cung cấp dịch vụ trả sau xuất sắc nhất và Doanh nghiệp viễn thông di động cung cấp dịch vụ mới xuất sắc nhất. Ở lĩnh vực Internet, VDC cũng giành trọn cả 4 giải thưởng.
  Vietnam ICT Awards là hệ thống giải thưởng đầu tiên về CNTT-TT do cơ quan nhà nước tổ chức (Bộ TTTT). Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng cho biết: Đây là năm thứ 2 Bộ TTTT tổ chức giải thưởng và là sự kiện thường niên với tiêu chí, chất lượng ngày càng khắt khe hơn. Vietnam ICT Awards 2009 xét tặng và trao giải cho 31 đơn vị, doanh nghiệp trong các lĩnh vực viễn thông cố định, di động, Internet, công nghiệp CNTT (phần mềm, nội dung số), đào tạo nhân lực CNTT, ứng dụng CNTT và các doanh nghiệp nước ngoài có thành tích và đóng góp xuất sắc vào sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam.
  Các lĩnh vực tham gia xét giải năm 2009 đều nhận được sự tham gia đông đảo của các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước. Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 thu hút được gần 200 hồ sơ hợp lệ, tăng gấp ba lần năm ngoái. Trong số 200 hồ sơ tham dự giải, có 85 hồ sơ được lọt vào vòng chung khảo. 
  Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng nhận giải đặc biệt ở lĩnh vực đào tạo CNTT cho người khuyết tật.
  Đặc biệt, ở lĩnh vực đào tạo CNTT cho người khuyết tật, giải đặc biệt đã được trao tặng cho Trung tâm Nghị lực sống của Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng. Đây là một trong những ghi nhận về sự đóng góp vượt bậc của chàng trai bại liệt, gần như mất hoàn toàn khả năng vận động này trong suốt hành trình giúp người đồng cảnh ngộ.
  Một trong những điểm mới của Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam 2009 là trao thưởng cho các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam. Việc xét nhóm giải thưởng này có ý nghĩa quan trọng trong khuyến khích hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp, tổ chức CNTT-TT nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.
   
  Xem tiếp : 12>