• Thứ Hai, 22/03/2010 15:30 (GMT+7)

  Hướng nghiệp và Khởi nghiệp

  Quỳnh Anh
  Ngày 20/3/2010, tại Công viên Phần mềm Quang Trung đã diễn ra “Ngày hội nghề nghiệp và hướng nghiệp lần 5” cho sinh viên và toạ đàm “Kinh nghiệm khởi nghiệp” dành cho các bạn trẻ muốn dựng nghiệp.

  20 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 

  Các bạn học sinh tham quan tại một gian hàng ở "Ngày hội nghề nghiệp và hướng nghiệp".
  Ngày hội nghệ nghiệp và hướng nghiệp lần 5 do Công ty Phát triển Công viên Phầm mềm Quang Trung (CVPMQT) và Học viện NIIT tổ chức. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi dự kiện kỷ niệm sinh nhật 9 năm của CVPMQT. Ngày hội đã thu hút được 20 doanh nghiệp chuyên về CNTT tham gia gian hàng và tuyển dụng

  Tại đây, các bạn sinh viên học sinh (chủ yếu phục vụ đối tượng học sinh THPT) được đại diện các trường ĐH, CĐ tư vấn chọn ngành, nghề học phù hợp với khả năng, sức học và sự đam mê của mình.

  Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng như: TMA, DiGI-TEXX, Lạc Việt, FPT, HPT…cũng đã có những chương trình riêng để thu hút các bạn trẻ tham gia, tìm hiểu và tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như: phầm mềm, game, mạng, lập trình. Nhiều bạn trẻ đã được tuyển dụng ngay tại ngày hội này.

  Các bạn trẻ còn thu thập được rất nhiều thông tin bổ ích từ các chương trình hội thảo, hướng nghiệp qua các chủ đê “Tổng quan và định hướng nghề nghiệp ngành CNTT”, “Hướng đi nào cho bạn nếu không giỏi lập trình”, “Chuẩn bị mùa thi cử”...

  Ông Chu Tiến Dũng, Giám đốc điều hành Công ty Phát triển CVPMQT cho rằng, trong nhiều năm qua mặc dù số lượng các đơn vị đào tạo CNTT ngày càng tăng, số lượng tuyển sinh đào tạo cho ngành CNTT cũng tăng hàng năm khoảng 15% đến 20%. Những đơn vị đào tạo đã cải tiến chương trình và đưa vào nội dung đào tạo tiến tiến nhưng thực trạng vẫn còn khoảng cách rất lớn giữa yêu cầi về chất lượng nhân lực khi tuyển dụng và năng lực, kỹ năng làm việc của sinh viên khi mới ra trường. Nhiều lĩnh vực chuyên môn doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhưng chưa có nơi đào tạo. "Thông qua hoạt động này, chúng tôi muốn tạo ra một cầu nối giữa doanh nghiệp, đơn vị đào tạo và sinh viên, nhằm giúp cho các cơ sở đào tạo nhận biết được thêm thông tin và nhu cầu từ doanh nghiệp. đồng thời, giới thiệu với người lao động, sinh viên những cơ hội việc làm và kiến thức kỹ năng mà học cần được trang bị để góp phần giải quyết mẫu thuẫn trên”, ông Dũng nói.

   

  Xem tiếp : 12>