• Thứ Năm, 25/03/2010 10:10 (GMT+7)

  LG hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

  NND
  Ngày 24/3/2010, từ TP.HCM, LG Electronics thông báo trở thành nhà tài trợ chính trong chiến dịch Giờ Trái đất sẽ diễn ra vào ngày 27/3/2010.

  Chiến dịch Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên WWF phát động trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Theo đó, trong vòng 1 giờ từ 20h30 – 21h30 ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3, Việt Nam cùng với nhiều quốc gia trên toàn thế giới sẽ tắt tất cả những thiết bị chiếu sáng không cần thiết để góp phần nâng cao nhận thức của người dân về biến đổi khí hậu.

  Hình minh hoạ: LG Electronics có nhiều sản phẩm "xanh" nhờ giảm tiêu hao năng lượng.
  Với tư cách là Nhà tài trợ chính của chương trình Giờ Trái đất tại Việt Nam năm nay, LG mong muốn chung tay cùng cộng đồng trong việc chống lại những tác hại do biến đổi khí hậu gây nên thông qua các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện của người dân. Chương trình sẽ được tổ chức tại 20 tỉnh thành trên cả nước trải dài từ Bắc vào Nam với mục tiêu vận động được hơn 1.000 doanh nghiệp và tổ chức cùng tham gia.

  Đây là chương trình xã hội đầy ý nghĩa được WWF phát động với quy mô toàn cầu nhằm thu hút sự quan tâm và trách nhiệm của toàn xã hội trước những ảnh hưởng ngày càng nặng nề của biến đổi khí hậu. Sáng kiến này của WWF được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại Sydney (Úc) và trở thành chương trình toàn cầu từ năm 2009 với sự tham gia của hơn 1 tỷ người tại 4.000 thành phố và thị trấn của 88 quốc gia.

  Tại Việt Nam, hoạt động tuyên truyền về Giờ Trái đất cũng diễn ra khá sổi nổi với nhiều cuộc thi bên lề như: thi vẽ tại các trường phổ thông, thi ảnh, thi thả đèn lồng.... LG sẽ dành tặng những món quà giá trị và ý nghĩa cho chủ nhân những bức ảnh, đoạn phim độc đáo, sáng tạo và giàu tính nhân văn. Chi tiết về các cuộc thi được đăng trên www.panda.org.

  Bên cạnh các hoạt động vận động người dân tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất cùng các thông điệp nhằm nâng cao nhận thức cộng động, năm 2010 này LGE cũng thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bằng việc đưa ra hàng loạt sản phẩm công nghệ xanh, tiết kiệm điện, và thân thiện với môi trường. Có thể kể đến đây như thế hệ TV công nghệ đèn LED, TV siêu mỏng đều có các chức năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa; hay như mới đây nhất là dòng điều hòa Health+ Inverter cho hiệu suất tiết kiệm điện năng tới 60% so với các sản phẩm bình thường, hay series màn hình máy tính tiết kiệm điện W52…

  Ông Tae Yeon Ko, Tổng giám đốc LG Electronics tại Việt Nam cho biết: “Thiên tai và các tác hại do biến đổi khí hậu gây nên đang tàn phá cuộc sống của người dân trên toàn thế giới. Việc ứng phó với những tác hại này ra sao, đồng thời hành động thế nào để bảo vệ hành tinh Trái đất không còn là việc của riêng một cơ quan hay tổ chức nào, mà đã là trách nhiệm của toàn xã hội. Tham gia chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam lần này, LGE mong muốn góp sức mình vào những nỗ lực chung của toàn thể cộng đồng, nhằm mang lại một màu xanh bền vững toàn cầu”.
   

  Nguồn: LG Electronics Vietnam